Câu lạc bộ cầu lông CIMAS

Câu lạc bộ cầu lông CIMAS

Nếu bạn hỏi tôi: “Môn thể thao nào được yêu thích nhất trên thế giới?”, ngay lập tức tôi trả lời rằng: “Đó là bóng đá”. Nhưng, còn ở CIMAS thì sao?

Một công ty dù ở Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều có nét văn hóa riêng của mình. Kể từ ngày thành lập công ty năm 2001, CIMAS đã xây dựng được rất nhiều các hoạt động thể thao nhằm tăng cường tinh thần đồng đội và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong công ty. Câu lạc bộ Cầu lông là một trong những hoạt động thể thao hấp dẫn có các nguyên tắc hoạt động riêng cho những  người chơi.

Trong thời gian đầu, chỉ có một số ít thành viên tham gia câu lạc bộ vì  hầu hết mọi người đều cho rằng môn cầu lông không có sức cuốn hút và không giúp mọi người nâng cao sức khỏe. Hơn nữa, sân cầu lông khi đó nằm ở xa công ty nên chúng tôi mất khá nhiều thời gian di chuyển, đặc biệt là giờ cao điểm. Thêm vào đó, lúc đấy Công ty nhận được rất nhiều dự án phải thực hiện ở nước ngoài cho nên mọi người ít có cơ hội tham gia vào hoạt động thể thao này. Vì thế, việc khuyến khích tinh thần thể thao của những người đang làm việc trong nước là hết sức cần thiết để duy trì hoạt động của Câu lạc bộ.

 Nhân viên CIMAS luyện tập cầu lông sau giờ làm việc

Hàng tuần, các thành viên của Câu lạc bộ Cầu lông đều tụ họp và luyện tập với nhau. Những người có kinh nghiệm kèm cặp và chỉ bảo cho những thành viên mới nên số lượng thành viên của Câu lạc bộ đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Năm 2012, việc công ty CIMAS chuyển văn phòng đến tòa nhà Charmvit ở đường Trần Duy Hưng cũng đã mang lại cho câu lạc bộ rất nhiều thuận lợi vì sân cầu ở rất gần văn phòng. Sau giờ làm việc, các nhân viên chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ là tới sân chơi. Trong thời gian này, hầu hết các công việc của CIMAS đều làm tại văn phòng tại Hà Nội, do đó, các thành viên có điều kiện tập luyện, thi đấu giao hữu thường xuyên hơn.

 Câu lạc bộ Cầu lông thu hút nhiều thành viên từ các phòng ban khác nhau đến tham dự

Không chỉ số lượng tăng lên mà chất lượng của Câu lạc bộ ngày càng được nâng cao đáng kể. Các thành viên luôn luôn cố gắng học hỏi, tập luyện các phương pháp di chuyển đánh cầu và điều khiển vợt hiệu quả nhất. Cũng như chơi các loại nhạc cụ, vẫn luôn có sự khác biệt rõ rệt giữa một người chơi giỏi và một cầu thủ chuyên nghiệp. Vì vậy, mỗi thành viên trong đội chúng tôi luôn nỗ lực luyện tập thường xuyên và hết khả năng có thể.

 Trận thi đấu tranh giải nhất đôi nam năm 2012

Điểm hấp dẫn và thú vị nhất trong hoạt động câu lạc bộ chính là những trận thi đấu tranh giải. Ý tưởng này của Câu lạc bộ đã lập tức nhận được sự ủng hộ của Ban giám đốc. Từ đó, các trận thi đấu cầu lông đã trở thành một hoạt động thể thao thường niên của các thành viên trong đại gia đình CIMAS. Tại “Giải Cầu lông CIMAS năm 2012” vừa qua, Ban Giám Đốc còn quyết định tài trợ toàn bộ giải thưởng cho những người thắng cuộc trong niềm vui hân hoan của các cầu thủ và cổ động viên.

“Chơi cầu lông thật sự khiến tôi cảm thấy thoải mái, thư giãn và khỏe khoắn sau mỗi trận đấu. Môn thể thao này phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi”, một thành viên trong Câu lạc bộ chia sẻ. Cầu lông là môn thể thao trong nhà và không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết. Đồng thời, nó không chỉ giúp chúng ta giảm stress mà còn cảm thấy sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nó là cầu nối quan trọng giữa các nhân viên để xây dựng Đại gia đình CIMAS khỏe mạnh và bền vững. Nếu bạn thích môn thể thao này, mời bạn tham gia với chúng tôi- chúng tôi luôn mở cửa đón chào các bạn.

                                                                                                     Tác giả: Nguyễn Trung Kiên – CIMAS

Share this post