CIMAS – Cơ hội & Thách thức

CIMAS – Cơ hội & Thách thức

Độc giả thân mến,

Nhìn lại chặng đường mà CIMAS đã trải qua kể từ ngày thành lập, có thể nói tính đến thời điểm này , CIMAS đã hoàn thành tốt đẹp nhiều dự án EPC. Nổi bật trong số đó là Dự án Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 3 (Gói đường ống-EPC) và Nhà máy chế biến condensate (EPC) hoàn thành năm 2004; Nhà máy điện khí Cà Mau 1&2 (Gói đường ống-EPC) và Nhà máy may PHI giai đoạn 1&2 (EPC) năm 2008; Nhà làm việc công trường CSVC (EPC) và Nhà máy giày Oriental Sport Industrial Vietnam (EPsCm). Những dự án như thế không chỉ giúp CIMAS tích luỹ nguồn kinh nghiệm quý báu trong thiết kế kỹ thuật, quản lý và thực hiện dự án mà còn tạo nên tên tuổi CIMAS trong lĩnh vực tư vấn thiết kế  tại thị trường Việt Nam. Ngày càng nhiều khách hàng đến với CIMAS, coi CIMAS là đối tác chiến lược cho chặng đường hợp tác lâu dài.

Trong vài năm trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua  một thời kỳ đầy biến động. So với toàn cảnh kinh tế vĩ mô năm 2011, bức tranh kinh tế 2012 không  mấy sáng sủa hơn với tốc độ tăng trưởng thấp,  đồng nội tệ bất ổn, thị trường bất động sản và chứng khoán đóng băng; hàng ngàn doanh nghiệp tuyên bố phá sản… Rất nhiều công ty đang đứng trước thách thức làm thế nào để hoạt động trong bối cảnh kinh tế bấp bênh như thế này Có thể dễ dàng nhận thấy “người thắng” và “kẻ bại” qua những thương vụ sát nhập – mua bán chủ sở hữu. Câu hỏi đặt ra cho chúng ta là, CIMAS sẽ tồn tại như thế nào trong cơn bão khủng hoảng này?

2013 là một năm trọng điểm của Chính phủ trong những nỗ lực vực dậy nền kinh tế quốc gia bao gồm  hạ  lãi suất tiết kiệm ngân hàng , giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống mức 23%, tăng mức bắt đầu tính  thuế thu nhập cá nhân lên 9 triệu đồng/tháng. Đó là những dấu hiệu tích cực đối với con tàu nhỏ CIMAS mang hoài bão “Trở thành nhà tổng thầu đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam”.

 Tài nguyên con người là nhân tố quyết định thành công của CIMAS

Trong tình hình kinh tế đầy biến động, CIMAS nhận thức sâu sắc rằng những thách thức này cũng chính là  những cơ hội không thể bỏ lỡ nhằm phát triển theo chiến lược đã định. Không chọn cách cắt giảm chi phí và nhân lực như nhiều doanh nghiệp khác đã làm, CIMAS giữ vững khoản đầu tư để nâng cao giá trị doanh nghiệp; củng cố năng lực nòng cốt và tập trung phát triển nguồn nhân lực– nhân tố quyết định sự thành công tương lai của công ty. Không chỉ nâng cấp trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm thâm nhập mạng lưới kinh doanh toàn cầu, CIMAS còn chăm lo tới đời sống nhân viên, tao môi trường làm việc thuận lợi, cân bằng  giữa cuộc sống và công việc nhằm tạo động lực và khuyến khích nhân viên cố gắng, gắn bó lâu dài với công ty.

Vượt qua tất cả những khó khăn kể trên, CIMAS đang dần khẳng định vị thế đầy cạnh tranh trên thị trường tư vấn thiết kế trong nước. Với hơn 200 kỹ sư trẻ, nhiệt huyết và năng lực, CIMAS tự tin đảm nhận các dự án EPC và từng bước biến mục tiêu trở thành một trong những nhà tổng thầu EPC lớn nhất Việt Nam thành hiện thực. Chặng đường này có lẽ cũng còn xa nhưng Ban Giám đốc, đội ngũ quản lý và toàn thể nhân viên CIMAS cùng  thấu hiểu rằng chỉ có đoàn kết tiến lên mới thúc đẩy được mục tiêu và giữ vững vị thế của CIMAS trong những năm kế tiếp.

 

Share this post