CIMAS tham dự lễ nổi lửa nhà máy xử lý rác thải rắn phát điện

CIMAS tham dự lễ nổi lửa nhà máy xử lý rác thải rắn phát điện

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2016 tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội và Công ty Hitachizosen (Nhật Bản) đã tổ chức Lễ nổi lửa nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện (lò đốt NEDO). Liên doanh CIMAS/ Lilama 69-1 cũng tham dự buổi lễ này với tư cách nhà thầu phụ đảm nhận phần thiết kế, xây lắp và mua sắm trong dự án.

CIMAS GD Lee, Ming-Shyan (the fifth from the left) with representatives from other Parties at Fire Ceremony

Có mặt tại buổi lễ, ông Lee Ming Shyan, Tổng Giám đốc CIMAS, chia sẻ niềm vui và vinh dự khi CIMAS có cơ hội thực hiện dự án đặc biệt này. Đây là nhà máy xử lý rác thải công nghiệp và chuyển hóa thành điện năng đầu tiên tại Việt Nam nên CIMAS cũng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực còn mới mẻ này. Nhà máy có công suất xử lý 75 tấn chất thải công nghiệp/ngày, đồng thời tận dụng nhiệt phát điện với công suất 1930kW. Lượng điện này một phần sẽ được phục vụ cho hoạt động nhà máy còn lại sẽ hòa lưới điện quốc gia phục vụ nhân dân trên địa bàn. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 645 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) là 1.770 triệu Yên (tương đương hơn 472 tỷ đồng), phần vốn đối ứng hơn 173 tỷ đồng.

CIMAS GD Lee, Ming-Shyan with Project Department take part in Fire CeremonySau lễ nổi lửa, Nhà máy sẽ tiến hành đốt thử rác công nghiệp và dự kiến đến tháng 12/2016 sẽ bàn giao Nhà máy cho chủ đầu tư. Theo kỳ vọng, nhà máy sẽ giúp giảm thiểu áp lực tới các bãi chôn lấp chất thải rắn trên địa bàn thành phố, xử lý triệt để khối lượng chất thải công nghiệp của Hà Nội và khu vực lân cận, đồng thời góp phần làm giảm gánh nặng về việc thiếu hụt điện năng của thành phố. CIMAS tự hào là một phần của dự án mang nhiều ý nghĩa và tầm cỡ quốc gia này.

Share this post