ĐINH VIỆT KHÁNH – NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ 4/2017: MỘT CHIẾN BINH QUẢ CẢM – KỸ SƯ TRƯỞNG KIÊN CƯỜNG

ĐINH VIỆT KHÁNH – NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ 4/2017: MỘT CHIẾN BINH QUẢ CẢM – KỸ SƯ TRƯỞNG KIÊN CƯỜNG

Tổng Giám đốc CIMAS Ông Lin Shih Pei (trái) đích thân trao giải thưởng cho Khánh trong tiệc cuối năm của CIMAS

Lần đầu tiên trong Chương trình Tôn vinh Nhân tài CIMAS có một người được đề cử cả năm lần danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất (bốn Quý và Năm). Càng đặc biệt hơn vì không chỉ có trưởng phòng tin tưởng đề cử anh mà chính những đồng nghiệp trong phòng cũng dành sự tin yêu đó cho anh, đủ để thấy mọi người yêu mến và ngưỡng mộ con người và những đóng góp của anh nhiều như thế nào. Chúng tôi đang nhắc đến Đinh Việt Khánh, Kỹ sư trưởng phần thiết kế Xây dựng của dự án LIWA,  đồng thời là Nhân viên xuất sắc nhất Quý 4/2017.

Phải khó khăn lắm chúng tôi mới hẹn được chủ nhân của danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất Quý 4/2017 vì anh gần như không có một phút rảnh rỗi nào; thế là đành phải tranh thủ lúc anh nghỉ trưa. Nói chuyện với anh mới thấy anh là người khá lạc quan và thẳng thắn. Đang bận rộn đến thế nhưng trông anh vẫn rất vui vẻ. “Tôi giữ vai trò là Kỹ sư trưởng phần xây dựng của dự án LIWA cũng được 3 năm rồi, dự án có sự tham gia của 24 thành viên Civil khác. Giờ vẫn là giai đoạn rất cao điểm, cả đội đang ‘vắt chân lên cổ’ để chạy kịp so với tiến độ. Nhắc tới LIWA chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới tiến độ dày đặc kinh khủng. Đúng là như vậy, lúc cao điểm có khi một giá đỡ ống to chỉ được phép hoàn thành trong một hay hai ngày, so với lúc bình thường phải mất tới mấy tuần. Những lúc như vậy thay vì một người làm, sẽ là cả đội xúm vào hỗ trợ mỗi người một việc thì mới xong được. Có một lần gấp đến mức đích thân quản lý cấp cao của CTCI phải gọi điện sang CIMAS yêu cầu phải ‘issue’ một giá đỡ ống rất to ngay ngày hôm đấy. Thế là cả đội hơn chục người phải tập trung 1000% sức lực đến tận hơn 12h đêm cũng hoàn thành xong. Thông tin đầu vào như bố trí mặt bằng hay tải trọng ống cũng thay đổi nhiều lần và liên tục. Vấn đề là bên Civil tiến độ đi trước các bộ môn khác rất nhiều nên khi họ thay đổi cũng làm mình bị ảnh hưởng rất lớn. Ngay cả đến thiết kế sơ bộ và phương pháp thiết kế thay đổi cũng là những thách thức lớn cho đội LIWA.”

Bình thường, Khánh là một người khá lạc quan và hài hước

Dự án LIWA nổi tiếng không chỉ do “tiến độ ác mộng” mà còn là yêu cầu hết sức khắt khe về quản lý chất lượng. Khánh chia sẻ, chủ đầu tư và nhà thầu chính đòi hỏi chất lượng bản vẽ rất nghiêm ngặt; mọi sản phẩm đến tay chủ đầu tư phải khớp 100% giữa bản vẽ, mô hình và bảng tính toán. Cứ mỗi lần thay đổi là phải làm lại; thế mới có chuyện ban đầu số công dự tính là 30,000 nhưng đến giờ đã tăng lên 60,000 và tính đến nay đã có 1,500 bản vẽ được issue, một con số vô cùng khủng. Thế nhưng cũng nhờ có những lúc vất vả như vậy, Khánh và đội thiết kế của anh mới thiết lập được một tiêu chuẩn vàng về quản lý chất lượng khiến cho các đội dự án khác cực kỳ ngưỡng mộ.

Người ta hay nói: “Khi gian nan mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới biết bạn là ai”. Thực sự chúng tôi cũng không cảm thấy bất ngờ vì đằng sau mỗi chiến thắng của 1 cá nhân luôn là chặng đường nỗ lực của cả tập thể đồng lòng và đoàn kết. Khánh cho biết anh cảm thấy vô cùng may mắn khi được làm việc cùng một ‘team’ tuyệt vời. “Có thể nói họ là những chiến binh thực sự, chiến đấu không biết mệt mỏi. Không phải ngẫu nhiên khi trong hai năm qua, tất cả những Nhân viên xuất sắc của phòng Civil đều đến từ đội LIWA. Sự đồng lòng và nỗ lực của mọi người trong khoảng thời gian dài thực sự rất đáng quý và tôi không biết phải dùng từ ngữ nào mới có thể diễn đạt hết sự biết ơn của tôi. Những đóng góp và hỗ trợ của mọi người chính là phần thưởng lớn nhất dành cho người làm kỹ sư trưởng như tôi. Không có đồng đội Civil thì cá nhân tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ tốt như thế này. Vì thế tôi xin dành tặng danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất Quý 4/2017 cho tất cả thành viên trong đội LIWA. Thú thật tôi cũng chẳng biết đền đáp họ như thế nào, chỉ biết chịu khó gọi đồ ăn hối lộ mọi người thôi (cười lớn).” Khi dự án LIWA đang ở giai đoạn cao điểm thì Khánh cũng chào đón thành viên nhí đầu tiên đến với gia đình. Theo chính sách của CIMAS, Khánh được nghỉ 1 tuần để chăm vợ chăm con. Nhưng anh đã lặng lẽ hi sinh quyền lợi cá nhân của mình để dành tâm huyết cho công việc. Trong đội LIWA cũng có những anh em cùng hoàn cảnh, không thể ở bên gia đình trong những ngày quan trọng. May mắn là gia đình và người thân đều cảm thông và tạo điều kiện hết sức cho họ.

Viết đến đây, chúng tôi mới sực nhận ra từ đầu bài tới giờ chúng tôi không hề dành tặng cho người chiến thắng của chúng ta những mỹ từ như “xuất chúng, xuất sắc…” khi miêu tả anh. Thế nhưng chúng tôi tin rằng sau khi đọc câu chuyện về anh, các bạn sẽ đồng ý rằng anh chính là người bất khả chiến bại cho danh hiệu Nhân viên xuất sắc Quý này. Sự tận tụy, quyết tâm và thành quả của anh sẽ luôn được mọi người ghi nhớ và mến mộ. Chúc cho Khánh và cả đội LIWA sẽ ngày càng mạnh mẽ và rắn rỏi cho đến khi hoàn thành dự án.

Share this post