Khóa học huấn luyện kỹ năng đào tạo

Khóa học huấn luyện kỹ năng đào tạo

dsc03544
Khoá học “Huấn luyện kỹ năng đào tạo” kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan của cả thầy và trò

Ngày 15 và 22 tháng 12, 2012 vừa qua, Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế CIMAS đã hợp tác với Trung Tâm Đào Tạo Quản Trị G&H Việt Nam tổ chức khoá học kéo dài 16 giờ mang tên “Huấn luyện kỹ năng đào tạo” nhằm trang bị cho đội ngũ quản lý CIMAS những kỹ năng đào tạo hiệu quả. Khoá học này hướng tới việc nâng cao ý thức về vai trò và ảnh hưởng của người huấn luyện đối với học viên đồng thời cung cấp cho họ những kỹ năng mềm để có thể tạo ra những buổi đào tạo hiệu quả.

12 năm qua, CIMAS đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp nền tảng, theo đó thế hệ trước sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho thế hệ sau thông qua các khoá học đào tạo. Nét văn hoá này không những mang lại kiến thức thực tế cho nhân viên trẻ mà còn tạo cơ hội trở thành nhà huấn luyện cho những nhân viên có kinh nghiệm.

Rất nhiều thành viên CIMAS đã từng đảm nhận vai trò của một người huấn luyện. Tuy vậy, kỹ năng huấn luyện của họ chủ yếu được đúc kết từ kiến thức tự học và kinh nghiệm vốn có của bản thân. Khóa học này không chỉ đem đến cho họ những kỹ năng đào tạo chuyên nghiệp mà còn giúp họ nhận thức đúng đắn “thế nào là một nhà huấn luyện chuyên nghiệp và đích thực”. Anh Phạm Vũ Xuân Bằng, giảng viên khoá học, chia sẻ: “Giảng viên là người định hướng và ảnh hưởng đến cuộc đời của những người khác. Nếu bạn là một giảng viên có tâm huyết, thì từ giờ phút này trở đi, xin hãy nhìn nhận đúng đắn về trách nhiệm của một người giảng viên chân chính”.

Trong khoá học này, nhân viên CIMAS đã tham gia nhiều hoạt động thú vị và lĩnh hội thêm những kỹ năng đào tạo mới mẻ. Nếu để miêu tả về khoá học này thì chỉ cần rút gọn trong hai từ “THÔNG TIN” và “CẢM HỨNG”.

Học viên chuẩn bị dàn bài trước khi thuyết trình

Thông tin: Trong khoảng thời gian hai ngày, học viên đã được tiếp cận với một lượng kiến thức đáng kể thông qua cách truyền tải logic và khéo léo. Thông qua những ví dụ ấn tượng và dễ nhớ, học viên đã nắm được những khái niệm mới trong đào tạo như S.M.A.R.T, I.N.T.R.O hay Make “Wow” v.v…

Cảm hứng: Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người học thu nhận được khi tham gia khoá học này chính là cảm hứng và động lực cải tiến phương pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Quan trọng hơn cả, người học đã nhận thức được sứ mệnh của mình trong việc nhen nhóm và nuôi dưỡng ngọn lửa cảm hứng khi đang giữ vai trò của người huấn luyện.

Khoá học “Huấn luyện kỹ năng đào tạo” khép lại nhưng đồng thời lại mở những mục tiêu mới, những ý tưởng và hoài bão mới trong tâm trí người học. Có thể nói khoá học “Huấn luyện kỹ năng đào tạo” là một khoá học ngắn nhưng để lại hiệu ứng lâu dài có tác động làm thay đổi thái độ và hành động của những con người CIMAS.

Share this post