Lưu Thành Điệp-Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2016: “CIMAS đã cho tôi rất nhiều!”

Lưu Thành Điệp-Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2016: “CIMAS đã cho tôi rất nhiều!”

Albert Einstein từng có một câu nói nổi tiếng là : “Khó khăn làm nảy sinh cơ hội”. Chúng ta thường ngại đối đầu với thử thách vì không biết rằng ở cuối con đường có một cánh cửa thành công đang rộng mở. Người thành đạt là người dám đặt mình vào khó khăn và vượt qua mọi trở ngại để tiến đến cánh cửa đó. Có lẽ điều mà chúng tôi đang đề cập ở đây là những mô tả chân thực nhất về anh Lưu Thành Điệp, kỹ sư Điện mang tinh thần biến khó khăn thành “quả ngọt”, đồng thời là chủ nhân của giải thưởng Nhân viên xuất sắc nhất CIMAS trong Quý 3/2016.

Làm việc ở CIMAS hơn 6 năm nhưng phần lớn thời gian của Điệp là những chuyến công tác  nước ngoài. Năm 2013, Điệp sang Đài Loan để làm dự án Linkou. Đến 2014, anh trở về Việt Nam một thời gian ngắn và lại tiếp tục được cử sang trụ sở CTCI để tham gia dự án YNP Ti-Sponge. Khi phần thiết kế của dự án này kết thúc và chuyển sang giai đoạn thi công, nhận thấy những nỗ lực lớn lao và hiệu quả công việc của Điệp trong thời gian làm thiết kế, giám đốc và chủ trì dự án đã tin tưởng và ngỏ lời muốn Điệp phụ trách vị trí kỹ sư giám sát công trường tại Ả Rập. Vì phía công trường đang rất cần nhân lực nên Điệp chỉ có một ngày để suy nghĩ và đưa ra quyết định. Nhận thấy đây là cơ hội “ngàn năm có một” ,  Điệp đã nhanh chóng lên đường sang Ả Rập xa xôi để thực hiện dự án. Anh chia sẻ, “Lúc đó tôi băn khoăn lắm vì Ả Rập là đất  nước rất  xa xôi và lạ lẫm với tôi. Nhưng cơ hội chỉ đến một lần nên tôi không muốn từ chối.”

Là một kỹ sư chuyên thiết kế kỹ thuật, Điệp phải làm quen và học hỏi khá nhiều  công việc của một kỹ sư công trình. Một mặt đảm nhiệm thiết kế kỹ thuật, mặt khác anh phải quản lý thầu phụ, giám sát việc mua sắm đồng thời vẫn đảm bảo tiêu chuẩn và tiến độ cho dự án. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, một mình xoay sở với những việc không thể kể tên nhưng Điệp chưa bao giờ phàn nàn gì. Anh nói, “những khó khăn này cũng có giá trị riêng của nó”! Cuộc sống và công việc của tôi ở công trường khác hẳn với ở văn phòng. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến những bản vẽ thiết kế của mình trên máy tính được chuyển thành hiện thực như thế nào.  Vị trí này cho tôi hiểu những phần nào trong bản vẽ của mình được thực hiện y nguyên và những phần nào cần điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó tôi cũng học được cách giao tiếp hiệu quả hơn với mọi người, đặc biệt là người nước ngoài. Quả thật làm việc ở công trường rất vất vả nhưng đổi lại tôi  nhận được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. CIMAS không chỉ cho tôi một công việc ổn định với thu nhập đáng kể mà còn giúp tôi trau dồi kinh nghiệm chuyên môn cũng như những kiến thức văn hóa khắp bốn phương. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám đốc CIMAS, các lãnh đạo và toàn thể đồng nghiệp vì những gì mà họ đã dành cho tôi.”

Không thể không kể đến công lao rất lớn từ phía gia đình Điệp để giúp anh dành hết thời gian và tâm huyết cho công việc. “Tôi nghĩ những gì mình đạt được hôm nay không chỉ là khả năng của bản thân mà phần lớn nhờ vào sự ủng hộ hết mình từ phía gia đình, nhất là vợ tôi. Trong suốt thời gian tôi công tác ở nước ngoài (Đài Loan và Ả Rập), vợ tôi ở nhà phải quán xuyến mọi việc. Năm tôi sang Đài Loan, vợ tôi đang mang bầu còn khi tôi đến Ả Rập, con gái tôi mới tròn 6 tháng tuổi. Nếu có danh hiệu “chiến sĩ thi đua” tôi nghĩ vợ tôi xứng đáng nhận nó, cô ấy mới là người dũng cảm và bản lĩnh hơn cả. Tôi thấy mình may mắn, vì trong cuộc sống gia đình tôi được vợ hỗ trợ hết lòng còn trong công việc, tôi có các anh em đồng nghiệp luôn chân thành và sát cánh bên tôi. Vì thế, tôi xin dành giải thưởng này cho tất cả thành viên của phòng Điện, đặc biệt là anh cả Hoàng Duy Phước – trưởng phòng, người  luôn động viên chỉ bảo tôi từ những ngày đầu vào CIMAS.”

Thật khó để định lượng “thế nào là thành công” vì mỗi chúng ta có một khái niệm và cách nhìn nhận khác nhau. Thiết nghĩ, giải thưởng danh giá này là một thành công đáng kể của Lưu Thành Điệp. Quan trọng hơn, trở thành “Nhân viên xuất sắc nhất Quý 3/2016” là khởi đầu tốt đẹp cho Điệp trên con đường sự nghiệp của anh. Chúng tôi tin rằng người kỹ sư Điện can đảm của CIMAS chắc chắn không dừng lại ở thành công này bởi sẽ còn rất nhiều đích đến đầy hứa hẹn đang chờ đợi anh.

Share this post