NGUYỄN ĐỨC LINH – NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ I/2017: “CIMAS NƠI CHẮP CÁNH GIẤC MƠ CỦA TÔI”

NGUYỄN ĐỨC LINH – NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ I/2017: “CIMAS NƠI CHẮP CÁNH GIẤC MƠ CỦA TÔI”

Thế là tháng Tư lại về, đến hẹn lại lên, ba tháng một lần, chúng tôi lại được dịp kể cho các bạn nghe về một nhân vật đặc biệt, người vừa giành danh hiệu “Nhân viên xuất sắc nhất Quý I/2017”. Đằng sau mỗi chiến thắng ẩn chứa một câu chuyện. Và chúng tôi tin rằng câu chuyện chúng tôi sắp kể sau đây sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta cùng phấn đấu và phát huy.

Khi nhận được tin giành giải thưởng này, nhân vật chính đã khẩn khoản đề nghị chúng tôi rằng “đừng dành quá nhiều lời khen cho tôi nhé! Tôi chỉ là một người bình thường và nhỏ bé đối với giải thưởng to lớn này.” Giữ đúng lời hứa với anh, chúng tôi sẽ chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất: kể lại câu chuyện của anh cho mọi người nghe bởi chúng tôi tin rằng bản thân câu chuyện chứ không phải khả năng viết lách của tác giả làm lay động lòng người. Câu chuyện của anh sẽ dẫn dắt và giúp bạn hình dung ra con đường đưa anh đến thành công.

Xin được bắt đầu câu chuyện bằng việc giới thiệu với các bạn về nhân vật chính của chúng ta. Anh tên là Nguyễn Đức Linh, kỹ sư Điện. Linh sinh năm 1988 và là cử nhân ngành Thiết bị Điện – điện tử của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bằng giọng nói nhỏ nhẹ, Linh chia sẻ với chúng tôi: “Ngay từ những ngày đầu làm việc ở CIMAS tôi đã luôn ấp ủ ước mơ được ra làm việc tại công trường. Sau khi làm kỹ sư thiết kế một thời gian,mong muốn đó lại càng thôi thúc và trở thành mục tiêu phấn đấu của tôi bởi với những kỹ sư như tôi, chưa có kinh nghiệm thực tiễn thì chưa thể tự tin được. Lúc nào tôi cũng nghĩ đến việc ra công trường và thử sức mình ở những hạng mục thi công.” Năm 2015, sau khi hoàn thành giai đoạn thiết kế dự án SAMAC ở Đài Bắc, nhận được sự tin tưởng của các giám đốc dự án bên CTCI, giấc mơ của Linh đã trở thành hiện thực. Anh được đề xuất đảm nhận vị trí giám sát dự án SAMAC tại công trường Ả Rập. “Không có gì là không thể, miễn là chúng ta không từ bỏ giấc mơ này”, Linh nói với chúng tôi bằng giọng hồ hởi và mắt anh ánh lên niềm tự hào.

Linh chụp ảnh cùng các đồng nghiệp làm việc tại công trường Ả Rập

Lần đầu gặp Linh, ai cũng ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ thường trực trên khuôn mặt anh. Dường như chúng tôi chưa bao giờ thấy anh mệt mỏi hay phiền muộn cho đến khi chúng tôi được trực tiếp lắng nghe tâm sự của anh. “Ngày bước chân lên máy bay sang Ả Rập công tác cũng là ngày tôi nhận tin vui mình sắp được làm bố. Tôi mang sang công trường Ả Rập niềm hạnh phúc khôn cùng nhưng cũng đầy nỗi niềm lo lắng. Vui vì biết mình đang đi đúng hướng, con đường sự nghiệp đang rộng mở nhưng cũng vô cùng lo lắng vì vợ phải ở nhà một mình. Vợ tôi mang bầu rất vất vả nhưng đó vẫn chưa phải là thời kỳ khó khăn nhất. Thời kỳ khó khăn nhất đến khi con tôi chào đời. Con gái tôi sinh non, ở tuần thứ 31 và cháu cần được chăm sóc đặc biệt. Tôi nhận được tin này khi đang làm việc ngoài công trường, tôi cố giấu cảm xúc trong lòng và tự nhủ bản thân không được phép yếu đuối.” Giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua và hiện tại, cô công chúa nhỏ của Linh cũng đã tròn 1 tuổi. Thật trùng hợp, ngày sinh nhật con cũng là ngày Linh biết mình trở thành Nhân viên xuất sắc nhất Quý I/2017. Thời gian thật biết thử thách con người và Linh đã chiến thắng tất cả.

“Lúc này, khi mọi gian nan đã qua, trong tôi chỉ còn đọng lại món nợ ân tình với những người đã giúp đỡ tôi. Biết ơn vợ và gia đình đã hi sinh để tôi tập trung vào công việc; biết ơn Ban giám đốc và đồng nghiệp CIMAS đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Người đầu tiên tôi muốn cảm ơn là sếp Phước, trưởng phòng phòng Điện. Hồi mới vào CIMAS, tôi rất may mắn vì được sếp chỉ dạy trực tiếp, rồi làm dự án với sếp. Biết được mong muốn của tôi, sếp Phước đã tạo điều kiện để tôi được ra công trường làm việc. Khi gia đình tôi gặp khó khăn, sếp động viên, khích lệ và còn sắp xếp nhân sự để tôi được ở Hà Nội thêm 1 tháng chăm sóc cho con gái.

“Ra công trường KSA, tôi được làm việc với một người cấp trên vô cùng xuất chúng, sếp tên là Chung, Li-Chun, Quản lý phần Điện của dự án SAMAC. Phải nói là tôi chưa từng gặp ai tuyệt vời và đặc biệt như sếp.  Tôi đã học được rất nhiều từ sếp, cách lay động cấp dưới bằng sự tử tế hoàn toàn chân thành, sự làm việc tận tụy trên cả tuyệt vời và đạo đức nghề nghiệp tuyệt đối đã khiến sếp không trộn lẫn với bất kỳ ai.” Linh không giấu được sự hào hứng trong giọng nói của mình. Anh chia sẻ: “Tôi còn muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến một trong những người đồng nghiệp đàn anh – anh Lê Quốc Hiệp. Nhờ có anh mà trình độ ngoại ngữ của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Ân tình đối với CIMAS, CTCI và đội làm dự án ở công trường KSA là quá lớn, tôi chỉ biết phải cống hiến nhiều hơn nữa để đáp trả những gì tôi được nhận. CIMAS là một môi trường nơi mọi người được tạo điều kiện hết sức để phát triển, tôn trọng và phấn đấu vì đam mê.”

Linh nhận Chứng nhận Nhân viên xuất sắc từ TGĐ CIMAS (ngoài cùng bên phải) và chụp ảnh cùng Ban Giám đốc CIMAS

Tháng 1 năm 2017, Linh vinh dự được chủ đầu dự án SAMAC trao Chứng nhận cống hiến, tận tâm và hiệu quả công việc cao cho dự án này. Hôm nay, Linh tiếp tục được vinh danh là Nhân viên xuất sắc nhất Quý I/2017, điều này một lần nữa khẳng định anh hoàn toàn xứng đáng với những gì mình đã thể hiện . Khép lại cuộc trò chuyện, Linh nói rằng nhờ ra công trường mà anh cảm thấy yêu nghề mãnh liệt hơn. Ngồi đối diện anh, ngắm làn da rám nắng, chúng tôi hiểu hơn sự vất vả và thầm cảm ơn những người kỹ sư như anh. Và chúng tôi càng thêm tự hào bởi chúng tôi biết rằng sẽ còn rất nhiều dự án ở khắp mọi nơi có ghi dấu công lao của kỹ sư CIMAS.

Share this post