NGUYỄN MINH HOÀNG – NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ II/2017: MỘT CHIẾN THẮNG ÂM THẦM NHƯNG RỰC RỠ

NGUYỄN MINH HOÀNG – NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NHẤT QUÝ II/2017: MỘT CHIẾN THẮNG ÂM THẦM NHƯNG RỰC RỠ

Tiếng Việt có một câu đùa như thế này, “Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đánh chết voi”, để nói về người ít nói mới thường làm nên việc lớn. Quý này, danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất đã thuộc về một người như thế. Hiếm khi bắt gặp anh trong một đám đông, cũng chẳng bao giờ thấy anh thể hiện mình ở những sự kiện trọng đại của công ty. Thế nhưng anh luôn có cách riêng để cống hiến và chỉ khi có cơ hội nghe anh kể về công việc của mình, chúng tôi mới hiểu anh là một người xuất sắc như thế nào. Năm nay là năm thứ mười một anh gắn bó với CIMAS và chẳng bao giờ là quá muộn để tỏa sáng. Thời điểm của anh cuối cùng đã đến, chúng tôi đang nói đến Nguyễn Minh Hoàng, kỹ sư về giá và cũng là chủ nhân của danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất Quý II/2017.

Hoàng vinh dự nhận Bằng khen và phần thưởng từ Tổng Giám đốc (bên trái) và Phó Tổng Giám đốc (phải)

Ai đã từng làm việc với Hoàng đều không thể phủ nhận anh là người nội tâm, làm nhiều hơn nói. Nhưng chẳng có con đường nào trải toàn hoa hồng, có được chiến thắng ngày hôm nay, Hoàng phải vượt qua nhiều khó khăn mà ít ai biết đến. Tốt nghiệp khoa Hóa Dầu của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hoàng vào CIMAS đảm nhận vị trí kỹ sư thiết kế kỹ thuật đường ống và làm việc tại phòng Công nghệ. Được cử đến công trường từ Cà Mau, Thái Lan đến Đài Bắc, anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết chắc chắn về mặt kỹ thuật. Quay trở lại văn phòng, Hoàng được thuyên chuyển qua làm việc cho phòng Quản lý dự án, nhờ vào khả năng thiết kế kỹ thuật cũng như hiểu biết về công trường. Chàng trai đơn giản ấy đã làm tốt công việc được giao đến mức Tổng Giám đốc quyết định một lần nữa chuyển anh sang phòng Kiểm soát dự án để đảm nhận phần báo giá và quản lý chi phí dự án. Thay đổi nhiều công việc như vậy, Hoàng hiểu đó chính là cơ hội quý giá và thách thức cho mình có cơ hội được học hỏi không ngừng nghỉ. Và anh đã lặng lẽ học hỏi như vậy trong suốt mười một năm làm việc tại CIMAS.

Anh đã từng chia sẻ với chúng tôi rằng rào cản lớn nhất của một “lính mới” như anh là “sự thiếu hụt kiến thức chuyên môn”. Trở lại thời điểm khi CIMAS chuyển đổi từ một nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế đơn thuần sang tư cách nhà thầu EPC kéo theo chức năng của các phòng ban đều thay đổi rất nhiều; và cũng đòi hỏi nhân viên phải tự thích nghi với vị trí mới. Hoàng cũng không là một ngoại lệ, đứng trước bước chuyển mình to lớn của công ty, người kỹ sư ấy nhất quyết không để bị tụt hậu. “CIMAS có đủ những yếu tố then chốt để nhân viên được phát triển và tiến lên. Chúng ta có những lãnh đạo với tư duy cởi mở, môi trường sẵn sàng hỗ trợ nhân viên và các bạn đồng nghiệp như anh em một nhà, chẳng bao giờ từ chối giúp đỡ nhau. CIMAS tận tình với tôi như vậy thì tôi cũng phải đền đáp lại phải không?”, anh cười. Ở vị trí của Hoàng, anh không những phải có những kỹ năng tự trau dồi kiến thức rất tốt mà còn cần quản lý thời gian một cách chặt chẽ. Quá trình báo giá luôn đòi hỏi người làm phải chạy đua với thời gian và bắt kịp tiến độ đồng thời vẫn phải đáp ứng hạn chế về ngân sách của khách hàng, các điều kiện thương mại và yêu cầu kỹ thuật.

Hoàng (bên phải) cùng đồng nghiệp trong tiệc cuối năm của CIMAS

Thúy Hiền, đồng nghiệp trong phòng Kiểm soát Dự án với Hoàng chia sẻ: “Trong cuộc sống thì anh Hoàng là người giản dị và vui vẻ, hòa đồng. Trong công việc, a Hoàng là người thông minh và nhiều kinh nghiệm. Khả năng xử lý công việc rất tốt, mức độ tập trung cao. Nhưng anh ấy không thích thể hiện bản thân nhiều nên nhiều người có thể hiểu nhầm là anh ấy không năng nổ. Tuy nhiên, các công việc hay dự án giao cho anh ấy thì đều được hoàn thành tốt nhất có thể và đúng deadline. Anh ấy cũng đã có kinh nghiệm công trường và học được nhiều kiến thức từ các đợt đào tạo của các chuyên gia trong và ngoài nước nên năng lực được đánh giá rất cao.” Cũng theo lời Hiền kể, làm việc với Hoàng rất yên tâm và dễ chịu. Vì đặc thù công việc định giá của từng dự án, mỗi người trong phòng đều có thể luân phiên nhau làm Chief estimator. Nếu Hoàng được giao làm việc dự toán giá cho một bộ môn như Piping, Civil… thì Chief Estimator sẽ rất an tâm vì hầu như không có sai sót về công thức hay tính toán, đồng thời anh ấy có thể giải trình rõ ràng về phần việc của mình khi cần làm rõ báo giá hoặc chủng loại vật liệu thiết bị. Nếu anh ấy được giao làm Chief Estimator, thì anh ấy sẽ giúp kiểm tra lại bảng tính chi tiết một lần nữa và đề xuất các vấn đề cần làm rõ để Cost estimator chuẩn bị. Thêm nữa, Hoàng là người rất cẩn thận. Chúng tôi biết điều này nhờ Phương Thúy, người đã sát cánh làm việc với Hoàng trong 7 năm qua nên khá hiểu về anh. “Anh Hoàng là người tỉ mỉ trong công việc và cả cuộc sống nữa. Anh làm việc lúc nào cũng phải tìm hiểu thật kỹ càng và chịu khó học hỏi. Đó là lý do vì sao anh ấy luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc.”

Ngày 23 tháng 08 năm 2017, đích thân Tổng Giám đốc CIMAS, ông Lin Shih-Pei đã trao bằng khen và giải thưởng cho Nhân viên xuất sắc Nguyễn Minh Hoàng. Cũng trong buổi trao giải này, ông Lin thể hiện sự trân trọng dành cho những đóng góp to lớn mà Hoàng đã dành cho công ty. Tổng Giám đốc thậm chí còn có thể kể trơn tru quá trình Hoàng làm việc tại CIMAS như thế nào. Điều này có thể hiếm có ở những công ty khác, nhưng ở CIMAS lại khác khi mà các “sếp” có thể nhớ được từng chặng đường nhân viên đi cùng công ty. Đó là cách mà chúng tôi cùng làm việc, chung sống và hân hoan cùng chiến thắng của đồng nghiệp. Một Quý nữa lại trôi qua và chúng tôi chẳng bao giờ thôi tự hào về những “CIMAS-ers”.

Share this post