Nhân viên xuất sắc nhất Q1/2016

Nhân viên xuất sắc nhất Q1/2016

Nguyễn Ngọc Ly – Lập cú đúp giải thưởng “Nhân viên xuất sắc nhất CIMAS”

Với mục đích tôn vinh những cá nhân có thành quả công việc vượt trội và đóng góp giá trị cho sự phát triển của công ty, giải thưởng “Nhân viên  xuất sắc nhất CIMAS” đã ra đời. Chắc hẳn mỗi nhân viên CIMAS đều mong ước một lần được “chạm tay” vào giải thưởng này trong suốt thời gian cống hiến tại công ty. Việc giành được giải thưởng này không hề dễ, sở hữu nó lần thứ hai lại còn khó hơn nhiều. Ấy vậy mà một thành viên nữ xinh đẹp của phòng Nhân sự/Hành chính đã làm được điều này và lập cú đúp giải thưởng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Người mà chúng tôi đang đề cập ở đây không ai khác chính là Nguyễn Ngọc Ly, người vừa vinh dự được bầu chọn nhân viên xuất sắc nhất Q1/2016.    
 TGĐ CIMAS trao danh hiệu cho Ly

Cách đây hai năm, cũng đúng vảo quý I, tên Ly đã vinh dự  nằm trong “bảng vàng” của công ty. Lúc đấy, Ly cũng không nghĩ rằng một ngày nào đó giải thưởng này lại thuộc về cô  một lần nữa. Chính bởi suy nghĩ này, Ly  không khỏi ngạc nhiên khi công ty công bố kết quả bình chọn. Điều gì đã khiến cô một lần nữa giành được vinh dự này? Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện cởi mở với trưởng phòng HCNS – chị Phương Hoa – người quản lý trực tiếp của Ly. Trong ánh mắt đầy tự hào và hạnh phúc, chị hân hoan chia sẻ: “10 năm trước đây khi phỏng vấn tuyển dụng Ly, tôi thực sự ấn tượng trước vẻ chân thật và đáng tin cậy của cô ấy. Kinh nghiệm đã cho tôi thấy cô ấy là ứng viên phù hợp cho vị trí mà chúng tôi đang tìm kiếm. Ly không phải là một vì sao sáng chói làm chúng tôi choáng ngợp ngay từ đầu; cô ấy dần dần chinh phục chúng tôi bởi chính sự tận tâm, cần cù, nhiệt tình, chu đáo và làm việc có kế hoạch. 10 năm làm việc với Ly, chừng ấy thời gian cũng đủ để tôi khẳng định rằng mình đã tuyển đúng người, đúng việc”

Chẳng quá lời chút nào khi gọi Ly là “quản gia của CIMAS” bởi Ly đảm nhiệm tất cả mọi  việc liên quan đến vận hành văn phòng và rất nhiều việc hành chính khác. Ở Cimas, đồng hồ hết pin gọi Ly, máy photo hỏng gọi Ly, và đến những việc lớn nhất như tổ chức sự kiện trọng đại của công ty cũng gọi Ly. Dù là việc lớn hay bé Ly cũng luôn làm hết mình. Dường như Ly sinh ra để làm việc này bởi ở Ly hội tụ đầy đủ những tố chất để trở thành một nhân viên hành chính mẫu mực. Nhã nhặn, khoan dung, thích nghi, linh hoạt, dễ gần, thân thiện và hợp tác là những gì mà chúng tôi cảm nhận về Ly. Kể cả khi đang bù đầu với nhiều việc đòi hỏi giải quyết ngay lập tức, Ly cũng vẫn sắp xếp việc trước việc sau một cách khoa học đảm bảo tiến độ cũng như hiệu quả công việc.
 Ly tham gia hoạt động leo núi

Là một nhân viên mẫn cán, Ly chưa bao giờ từ chối bất cứ việc gì liên quan đến nhiệm vụ của mình dù là nhỏ nhất. Có thể nói những công việc này không quá khó nhưng nó đòi hỏi phải thực hiện đúng, đủ và ngay khi cần với thái độ tích cực. Dường như Ly không bao giờ nổi nóng.  Khi đứng trước những vấn đề nhạy cảm, Ly luôn giữ thái độ điềm tĩnh để tìm ra giải pháp tốt nhất. Với khả năng giao tiếp rõ ràng, thuyết phục, Ly luôn làm hài lòng đồng nghiệp và những đối tác khác để cả là những người khó tính nhất.

Trong mấy tháng vừa qua, ngoài công việc chính của mình, Ly còn nhận thêm  khá nhiều đầu việc nhân sự khác khi hai đồng nghiệp của cô đang nghỉ thai sản. Dù nhiều việc Ly chưa làm bao giờ nhưng cô rất tích cực học hỏi kiến thức mới và đảm nhiệm công việc khá hiệu quả. Ly thực sự đã vô cùng nỗ  lực khi phải hoàn thành đúng thời hạn cả việc của mình và của đồng nghiệp.

10 năm trôi qua kể từ ngày Ly bước chân vào CIMAS. Với Ly, CIMAS không chỉ là công ty mang đến cho cô một công việc tốt, hơn thế nữa, nó chính là ngôi nhà thứ hai của cô. Bởi vậy, thật dễ hiểu khi Ly xem công ty như nhà mình và đồng nghiệp như anh chị em ruột thịt. Với khối lượng, chất lượng và thái độ làm việc mà Ly thể hiện trong quý vừa qua, Ly hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu nhân viên xuất sắc này. Chúc mừng Ly vì những nỗ lực của cô đã được ghi nhận. Chúng tôi tự hào vì có những nhân viên như Ly.

Share this post