Nhân viên xuất sắc nhất năm 2012

Nhân viên xuất sắc nhất năm 2012

Chàng kỹ sư “Ả Rập”

Chương trình “Ghi nhận nhân tài CIMAS năm 2012” đã đi đến hồi kết và gương mặt điển hình đang dần lộ diện. So với các chương trình diễn ra từng quý, chương trình này có quy mô lớn hơn và cũng đòi hỏi ứng viên cho vị trí nhân viên xuất sắc nhất năm phải là người có thành tích vượt trội trong suốt 12 tháng chứ không phải chỉ trong 3 tháng. Ứng viên được lựa chọn khắt khe hơn và  Ủy ban ghi nhận nhân tài cũng không dễ gì chọn lựa ra nhân viên ưu tú nhất. Đúng như dự đoán và sự trông đợi của mọi người, danh hiệu cao quý này đã thuộc về Trương Công Khang, người vẫn thường được chúng tôi gọi bằng cái tên thân mật “Chàng kỹ sư Ả Rập”. Kết quả này đã làm thỏa lòng Ban giám đốc cũng như các đồng nghiệp của anh.

tckhang
Khang trong chuyến công tác tại Ả Rập

Theo truyền thống, Tết nguyên đán là dịp gia đình đoàn tụ. Ai đi công tác xa nhà cũng luôn cố gắng thu xếp công việc để trở về quây quần bên gia đình trong những ngày đầu năm này. Ấy vậy mà mùa xuân này, Khang phải tạm gác gia đình sang một bên để tiếp tục thực hiện dự án còn dang ở tại Ả Rập. Nếu bạn là một người Việt Nam, hẳn bạn sẽ thấu hiểu nỗi niềm chẳng nói thành lời này. Một năm không có kỳ nghỉ tết, không về đoàn tụ gia đình, phải chăng đó đã là những hy sinh lớn lao mà chàng trai này đã làm. Đặt mình vào vị trí của Khang, có lẽ chúng ta không khỏi cảm thấy thiệt thòi. Tuy nhiên, với chàng trai này, công việc luôn được ưu tiên hàng đầu. “Tôi còn trẻ và tôi cần phải cống hiến”. Không có sự hy sinh nào là vô nghĩa cả. Tôi biết nếu lần này không phải là tôi đi công tác thì một kỹ sư khác cũng sẽ đi thay tôi.” Tôi cảm thấy như mình đang chiến đấu vì một cái gì đó thiêng liêng không gọi tên được nhưng tôi biết mình cần phải làm với tất cả tình thần và trách nhiệm”, Khang bộc bạch.

 tckhang2
 Khang received special gift from CIMAS GD at his working area

Chia sẻ về công việc của mình Khang cho biết đây là lần đầu tiên anh tham gia dự án với vai trò là một kỹ sư công trường. Bảy năm ở CIMAS, Khang đã trải qua nhiều dự án thuộc mảng thiết kế nhưng chưa bao giờ anh thực hiện kiểu công việc này. Có thể nói đây là lĩnh vực  khá mới mẻ với anh và dĩ nhiên đặt ra cho anh rất nhiều thách thức. Tuy nhiên, đây cũng là một  cơ  hội tốt để anh tiếp nhận kiến thức mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn bởi nếu không ra công trường thì một kỹ sư chẳng bao giờ biết được giữa bản vẽ và thực tế thi công khác nhau chỗ nào. Tất cả những rắc rối và hệ quả của quá trình thiết kế sẽ bộc lộ hoàn toàn trong thời gian thi công. Từ đó  có thể biết được những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình thiết kế. Điều này sẽ giúp  kỹ sư  lường trước và tránh những sai sót tương tự trong các dự án về sau. Đây có lẽ là cái được lớn nhất đối với một kỹ sư công trường bởi những kinh nghiệm thực tiễn này không một cuốn sách nào đề cập đến, chúng ta chỉ có thể tích lũy được thông qua những trường hợp cụ thể.

Chiến thắng này là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi trong suốt năm qua của Khang. Tuy nhiên, Khang luôn nghĩ rằng một mình bản thân anh không thể làm nên thành quả này. CIMAS là công ty đầu tiên anh gắn bó. Cũng chính nơi đây, anh đã được đào tạo từ những bài học đơn giản đến phức tạp. Anh thực sự biết ơn những thế hệ đi trước đã nhiệt tình chỉ bảo và hướng dẫn anh. Đồng thời Khang cũng không quên bày tỏ sự ghi nhận chân thành đến hỗ trợ của các thế hệ kế cận. “Sự đoàn kết giữa các thành viên chính là yếu tố giúp cho phòng ban chúng tôi dễ dàng trao đổi kiến thức và kinh nghiệm. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của tôi ngày hôm nay.” Thêm vào đó, “dù làm việc xa nhà nhưng tôi luôn cảm thấy ấm áp bởi lúc nào tôi cũng nhận được sự quan tâm chu đáo của Ban giám đốc cũng như các đồng nghiệp.”

Với đôi mắt sáng và phong thái năng động, chúng tôi nhận thấy rõ niềm đam mê cống việc ở chàng kỹ sư này. “Không có sự hy sinh nào là vô nghĩa và không có nỗ lực nào là phí hoài. Đó chính là phương châm thúc đẩy tôi làm việc. Tôi yêu công ty này và tôi yêu các đồng nghiệp của mình”, là những điều mà Khang chia sẻ.

Share this post