Nhân viên xuất sắc nhất năm 2013

Nhân viên xuất sắc nhất năm 2013

Trần Thị Ngọc Hoa: “Trở thành nhân viên CIMAS là bước ngoặt của cuộc đời tôi”

“Và từ trong lòng ánh trăng, sáng lung linh nước vàng

Và không gian rộn rã vui, anh cùng em tát nước

Tung gầu nước múc trăng vàng, trăng lấp lánh soi đôi hàng

Ta tung gầu nước múc trăng vàng, trăng lấp lánh soi đôi hàng

Dưới vầng trăng là tình đôi ta sáng ngời”

 Ngọc Hoa trong “Vũ khúc đêm trăng”

Hình ảnh cô gái Việt Nam duyên dáng múc  từng gầu ánh trăng trút xuống dòng nước vàng trong tiết mục “Vũ khúc đêm trăng” cứ vương vấn mãi trong tâm trí tôi mặc dù tiệc tổng kết năm 2013 của CIMAS đã khép lại. Giai điệu, lời hát như hòa quyện với từng bước nhảy uyển chuyển của Ngọc Hoa. Cô gái có cái tên xinh như hoa vừa biểu diễn tiết mục này chính là người đoạt danh hiệu nhân viên xuất sắc nhất năm 2013 của CIMAS.

Khó có thể tin rằng cô gái yêu kiều có tài năng ca hát nhảy múa ấy lại là một kỹ sư xây dựng hàng ngày chỉ quen tiếp xúc với thiết kế và bản vẽ có phần đơn điệu. Ấy vậy nhưng Hoa không hề nghĩ thế. “Lựa chọn công việc văn phòng nghĩa là bạn chấp nhận ngồi một chỗ  cả ngày trước màn hình máy tính. Nhưng làm gì lại là do bạn quyết định, thế nên công việc có thú vị hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn”, cô chia sẻ. “Với vai trò kỹ sư xây dựng hiện tại, tôi không chỉ đảm nhận phần thiết kế chi tiết mà còn có trách nhiệm giám sát thầu phụ. Cùng một lúc đảm nhiệm nhiều công việc như thế đã khiến tôi trở nên linh hoạt và có khả năng quản lý tốt hơn. Là cầu nối giữa chủ đầu tư và thầu phụ, tôi luôn cố gắng  đảm bảo sản phẩm của  thầu phụ đạt yêu cầu  CIMAS đề ra và đáp ứng mong đợi của chủ đầu tư. Đấy là cách duy nhất để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.”

Tham gia thiết kế Dự án Nhà máy sản xuất băng keo PVC Nhơn Trạch, do khối lượng công việc lớn nên Hoa thường xuyên phải làm thêm giờ để  bắt kịp tiến độ  dự án. “Tôi như bị cuốn vào công việc đến mức quên hết mọi mệt mỏi do ngồi hàng giờ trong văn phòng. Tôi chỉ cảm thấy rất vui vì được tham gia một dự án phức tạp và có cơ hội học hỏi nhiều như thế này. Thú thật tôi rất hứng thú với những kiến thức mới mẻ. và các dự án công nghiệp mà CIMAS đang thực hiện đã đáp ứng được mong muốn này của tôi. Công nghệ là điểm khác biệt lớn nhất giữa dự án dân dụng và công nghiệp. Thiết kế các công trình công nghiệp đòi hỏi kỹ sư phải không ngừng cập nhật công nghệ mới và đầu tư nghiên cứu gấp nhiều lần so với công trình dân dụng. Vì thế bạn sẽ thấy công việc của tôi đâu có nhàm chán chút nào đâu.”

Ngọc Hoa ngày xưa dường như là một hình ảnh  hoàn toàn đối lập với hiện tại. Các bạn học cùng lớp của Hoa kể rằng, thời còn học Đại học, Hoa là một “con mọt sách” đích thực. Trong khi bạn bè cùng lớp đánh bài chuồn, trốn học đi chơi, yêu đương thì Hoa vẫn miệt mài sách vở. Đến lớp Hoa luôn ngồi bàn đầu, chăm chỉ chép bài đầy đủ cẩn thận và kỳ nào cũng đạt học bổng. Mọi người ngưỡng mộ Hoa vì cô thông minh, có tư duy logic sắc bén và lý lẽ vững chắc. Cô luôn nằm trong tốp đầu của trường Đại học Xây dựng Hà Nội và là tấm gương sáng cho  bè bạn  noi theo. Sau khi tốt nghiệp, theo lời khuyên của bố mẹ, Hoa ở lại trường làm việc cho Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng. Cuộc sống của Hoa có lẽ sẽ vẫn  vậy nếu cô không  vào CIMAS.
 Ngọc Hoa cùng TGĐ Cimas và trưởng phòngXD

“Trở thành nhân viên của CIMAS là bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Công việc  trước đây  của tôi khá ổn định và quen thuộc nhưng tôi vẫn tìm kiếm một cơ hội khác nhiều thử thách hơn để bước ra khỏi thế giới  yên ả mà tôi đang sống”, Hoa bộc bạch. Làm việc trong môi trường CIMAS, Hoa cởi mở và năng động hơn. Cô chuyên tâm trong công việc và hết mình trong các hoạt động tập thể. Bạn bè cứ khen rằng Hoa càng ngày càng xinh ra, nữ tính và tươi tắn hơn hồi còn đi học. Một vài người thậm chí còn chẳng nhận ra Hoa khi gặp lại cô. Hoa nổi bật giữa đám đông vì cô hoạt bát và trên môi lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ Có lẽ,  điểm thu hút nhất của Hoa chính là sự vui vẻ, cứ như thể cô không biết  buồn là gì vậy. “Phương châm của tôi là nghĩ  đơn giản và sống vui  tươi”, Hoa cười nói.

Nói về danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất năm 2013, Hoa đùa rằng cô đã chuẩn bị và tập đi tập lại vài lời để phát biểu trong lễ trao giải. “Nói đùa vậy thôi! Thực lòng tôi cực kỳ muốn đạt danh hiệu này (cười khúc khích) mặc dù tôi biết ở công ty có  nhiều anh chị dày dặn kinh nghiệm và giàu kỹ năng thực tế tốt hơn tôi nhiều. Tôi không biết phải nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến trưởng phòng, anh Khoa cùng các anh chị, các bạn đồng nghiệp vì sự giúp đỡ không nề hà trong thời gian tôi làm việc tại đây. Với tôi, CIMAS thật sự là một môi trường chuyên nghiệp có chính sách và lộ trình phát triển rõ ràng.”

Share this post