Nhân viên xuất sắc nhất năm 2014

Nhân viên xuất sắc nhất năm 2014

Nguyễn Bá Tuấn: “Sức mạnh tinh thần chiến thắng mọi thử thách”

Sinh ra và lớn lên tại Miền Nam, tuy nhiên anh Nguyễn Bá Tuấn lại chọn Hà Nội làm nơi khởi nghiệp. Hồi ấy, sau hai tháng làm việc cho Sincerity – một cổ đông của CIMAS cho dự án chế tạo đường ống dẫn dầu, Sincerity đã giới thiệu anh sang CIMAS thi tuyển vào vị trí kỹ sư xây dựng khi công ty này được thành lập vào năm 2001. Mười lăm năm sống và làm việc tại thủ đô, giờ đây, Hà Nội đã trở thành quê hương thứ hai của anh. Nhân vật mà chúng tôi đang đề cập đến ở đây không ai khác chính là người vừa vinh dự nhận giải thưởng cao quý: “Nhân viên xuất sắc nhất năm 2014” – anh Nguyễn Bá Tuấn – Phó phòng xây dựng CIMAS.

Khi được hỏi vì sao anh lại lựa chọn ở Miền Bắc, Bá Tuấn cười hiền trả lời: “Thực ra chính CIMAS đã giữ chân tôi ở nơi này. Ngày ấy, giống bao sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, tôi cũng háo hức được ra thủ đô ít nhất một lần trong đời. Tôi còn trẻ và không ngại đi xa. Thật may mắn, tôi đã gặp được CIMAS. CIMAS mang đến cho tôi không chỉ công việc tôi vô cùng yêu thích mà hơn thế nữa còn là một môi trường làm việc năng động và đầy thách thức.  Tôi đã trưởng thành từ những khóa đào tạo và những dự án thực tế mà CIMAS mang lại. Có thể nói với tôi, CIMAS là một món quà vô giá mà ông trời đã ban tặng.”

ba_tuan_1

 Anh Bá Tuấn tại công trường Nhơn Trạch

Nhận xét về người đồng nghiệp này, anh Trần Đăng Khoa – Trưởng phòng xây dựng chia sẻ: “Anh Tuấn là một người có tiềm năng rất lớn trong việc đảm đương và gánh vác những nhiệm vụ khó. Anh luôn cố gắng hoàn thiện kiến thức để đảm bảo công việc luôn đạt chất lượng tốt nhất.” Hiện tại anh  đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc công trường của dự án nhà máy PVC, một vị trí mà không mấy kỹ sư có thể đảm đương được. “Anh được tín nhiệm giao cho trọng trách này vì anh là người vừa có kiến thức kỹ thuật vững vàng vừa có năng lực quản lý dự án tốt,” anh Khoa nói.

“PVC là một dự án khó đòi hỏi phải có người dẫn dắt xuất chúng với tinh thần kiên cường có thể chịu đựng áp lực công việc cao. Thêm nữa anh Tuấn lại là người có khả năng điều phối dự án rất tốt. Giao việc cho anh ấy, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm. Vì thế, không ai thích hợp hơn anh Tuấn cho vị trí này,” anh Mai Thanh Tuấn, giám đốc dự án nhà máy PVC nhận xét.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nho nhỏ với Nguyễn Đức Trọng, một kỹ sư xây dựng do anh Bá Tuấn trực tiếp quản lý trong nhiều dự án, Trọng chia sẻ: “ Anh Tuấn thường xuyên mang việc về nhà và anh sẽ chưa đi ngủ khi công việc chưa hoàn thành. Có thể nói anh Tuấn là người có tinh thần vô cùng kiên cường, dường như chẳng khó khăn nào làm khuất phục được anh. Trong công việc anh ấy khá cứng rắn, nghiêm khắc, đôi khi có phần bảo thủ và nóng nảy”. Những nhân viên làm việc dưới anh có lúc cũng cảm thấy đôi chút căng thẳng vì những yêu cầu khắt khe mà anh đặt ra. Tuy nhiên, chính sự khắt khe này của anh đã giúp chúng tôi trưởng thành hơn.” Trọng nói tiếp: “Trong công việc là vậy, nhưng trong cuộc sống anh Tuấn lại là người rất độ lượng, ngay thẳng, không thiên vị và cởi mở. Anh có thể mắng nếu bạn không hoàn thành công việc, nhưng sau đó thì anh lại rất khoan dung và thân thiện.”  ba_tuan_4

Tới nay, anh Tuấn đã có hơn một năm gắn bó với công trường Nhơn Trạch nơi thi công dự án nhà máy PVC. Đối mặt với vô vàn khó khăn thách thức do những yêu cầu khắt khe từ chủ đầu tư, thầu phụ kém năng lực và những quy định chặt chẽ tại công trường, anh Tuấn không khỏi cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên anh không bao giờ bỏ cuộc. Trái lại, anh còn quyết tâm mạnh mẽ hơn để tiếp tục công việc và vượt qua mọi thách thức. Anh nói: “Với tôi sức mạnh tinh thần là điều quan trọng nhất. Nếu bạn nghĩ bạn có thể hoặc nghĩ bạn không thể làm gì thì bạn đều đúng” (Henry Ford) và “chẳng có gì trở thành hiện thực cho đến khi bạn thực sự bắt tay làm nó” (Maya Angelow).

“Để giành được giải thưởng cao quý nhân viên xuất sắc nhất năm 2014 của CIMAS, tôi phải nói lời cảm ơn chân thành tới vợ mình, người đã luôn đứng sau ủng hộ tôi và giúp tôi chăm sóc gia đình chu đáo để tôi có thể yên tâm công tác xa nhà trong thời gian lâu như vậy. Vợ tôi là người miền Bắc và cô ấy mang đầy đủ phẩm chất của một phụ nữ Miền Bắc. Cô ấy luôn cố gắng để vừa làm tốt cả công việc công ty vừa chu toàn việc gia đình. Tôi vô cùng biết ơn cô ấy về sự cảm thông và hy sinh mà cô ấy dành cho tôi. Vì thế trong mỗi dịp nghỉ giữa các chuyến công tác, tôi luôn cố gắng giúp cô ấy việc nhà để bù đắp phần nào những vất vả mà cô ấy đã trải qua trong những ngày tôi vắng mặt. Thỉnh thoảng tôi cũng nấu ăn cho cả gia đình những món “đặc biệt”, trong đó có món con gái tôi nhận xét là rất ngon nhưng cũng có món cháu nói là lạ quá,” anh Tuấn cười chia sẻ.

Trái ngọt của sự thành công không bao giờ đạt được nếu không có sự nỗ lực và hy sinh. Chúng ta trân trọng những cống hiến và đóng góp của anh Tuấn cho sự phát triển công ty. Cái mà anh nhận được hôm nay không đơn giản là một phần thưởng, trên hết, đó là sự ghi nhận của Ủy ban công nhận nhân tài CIMAS trước những cống hiến của anh. CIMAS chắc chắn sẽ trở nên vô cùng lớn mạnh khi có những người nhân viên như anh.Thay cho lời kết, chúng tôi chỉ muốn gửi tới anh một thông điệp: “Bá Tuấn, chúng tôi tự hào về anh!”

Share this post