Nhân viên xuất sắc nhất năm 2015

Nhân viên xuất sắc nhất năm 2015

Ngô Văn Duẩn lập dấu ấn cá nhân cho năm 2015

     “Đã thấm thoát 14 năm rồi từ ngày đầu tiên tôi đến thi tuyển vào CIMAS. Những năm 2000, ngành Cơ khí chế tạo máy là “ngành hot” được rất nhiều công ty tuyển và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng là trường hàng đầu về đào tạo kỹ thuật ở trong nước nên ngày đó tôi thấy khá tự tin khi nộp đơn mặc dù tôi không hiểu cái thuật ngữ Piping và Equipment là cái gì. Nhưng mọi việc không suôn sẻ và rộng mở như tôi tưởng, ngày đó để được vào CIMAS chúng tôi phải trải qua bài kiểm tra IQ phức tạp, sau đó tiếp tục phải loại nhau ở vòng thi vấn đáp trực tiếp đầy căng thẳng. Cuối cùng tôi với khoảng 20 bạn nữa đã vượt qua trên 300 thí sinh khác được tuyển chọn vào làm việc cho phòng cơ khí của CIMAS. Nói như vậy để thấy vào được CIMAS là một thử thách lớn cũng là niềm tự hào mà tôi có được trong đời mình.” Đó là những chia sẻ chân thành của Ngô Văn Duẩn, Phó phòng Piping, người vừa giành giải thưởng Nhân viên xuất sắc nhất năm 2015, giải thưởng cao quý nhất mà mọi nhân viên CIMAS đều mong muốn.

 

     Giống như bao nhân viên mới khác, những ngày đầu tiên ở CIMAS, Duẩn cũng được làm quen với những kiến thức về thiết kế và các phần mềm ứng dụng. Tuổi trẻ và nhiệt huyết đã khiến anh không cảm thấy nao núng mỗi lần được cử đi công tác tại công trường dự án hay tận nước bạn xa xôi. Sau 6 năm sống và làm việc ở Đài Loan, Duẩn đã góp nhặt được đủ đầy kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chính thức trở thành người đầu tiên đặt nền móng cho bộ phận phân tích ứng suất và thiết kế giá đỡ đường ống cho phòng Piping. Sẽ không là quá lời khi cho rằng chính anh là bậc thầy về phân tích ứng suất và thiết kế giá đỡ của công ty chúng tôi. Nói về những thay đổi của phòng mình, ánh mắt Duẩn tràn đầy hi vọng: “Ngày trước, CIMAS chủ yếu cung cấp nhân lực cho CTCI về thiết kế mô hình 3D. Nhưng cho đến thời điểm này, với 65 kỹ sư được đào tạo bài bản, chúng tôi hoàn toàn có thể đảm nhận việc thiết kế của một nhà máy hoàn chỉnh. Chúng tôi tin rằng CIMAS chắc chắn sẽ trở thành nhà thầu EPC trong tương lai gần.”

cimas_ngo_van_duan_2

 

  Duẩn (áo đen) dẫn dắt đội bóng Piping trẻ tại giải CIMAS Winter Cup 2015

     Hoàng Trần Hiệp, một kỹ sư Piping trẻ tỏ ra hào hứng khi được hỏi về cấp trên của mình. “Anh Duẩn là một người anh cả đáng ngưỡng mộ. Trong công việc, anh là người rất nghiêm túc và khó tính, đặc biệt với cấp dưới như chúng tôi. Tuy thế, chưa bao giờ anh cáu gắt mà trái lại anh luôn động viên giúp đỡ để giúp cho mình trưởng thành hơn. Anh là người khá thẳng thắn, khi chúng tôi mắc phải lỗi lầm gì, anh đều tận tình chỉ bảo và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng đáng giá.”

 

 

 

     Trái với hình ảnh một người sếp bộc trực và nguyên tắc, trong cuộc sống Duẩn lại là người vô cùng tốt bụng, vui vẻ và hòa đồng. Anh nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể như thể thao, các kỳ nghỉ mát và sự kiện đặc biệt của công ty. “Cảm giác sau mỗi lần tham gia các phong trào như thể thao, văn nghệ, liên hoan, du lịch…gần như không còn khoảng cách là một nhân viên với cấp trên của mình, mà thực sự là một người anh ân cần, một người đồng nghiệp khá vui tính, thân thiện và hết mình trong các cuộc chơi”, một thành viên Piping bộc bạch. Năm 2015, Duẩn dẫn dắt đội bóng “Piping trẻ” vào tới chung kết và giành chức vô địch giải CIMAS Winter Cup 2015, mặc dù trước đó đội tuyển của anh được đánh giá là khá yếu so với các đội khác. Sau đó, anh lại tiếp tục cùng người đồng đội của mình giành chiến thắng tại Giải Vô địch Quần vợt đôi CIMAS. Lê Trung Kiên, trưởng phòng Piping vừa cười vừa chia sẻ: “Chúng tôi đùa rằng năm nay đáng ra phải là năm Ất Duẩn, chứ không phải Ất Mùi. Anh ấy là nhà vô địch của các nhà vô địch.”

cimas_ngo_van_duan_1

 

     Duẩn vinh dự nhận Giải thưởng và bằng chứng nhận từ TGĐ CIMAS, Ông Lee Ming Shyan

     Trong mắt đồng nghiệp, nhân viên xuất sắc nhất năm 2015 còn là người có ý chí quyết tâm cao, trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân. Trước khi bắt tay làm việc gì, Duẩn đều có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Khi đã vạch ra mục tiêu rồi, anh sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu ấy. Do đó, hiếm khi thấy anh gặp thất bại hay sự cố ngoài ý muốn nào. Dự án Rapid P1 RFCC mà Duẩn đảm nhận vai trò chủ nhiệm Piping là một ví dụ điển hình. Mặc dù khối lượng công việc rất lớn và nhân sự thực hiện dự án có hạn nhưng Duẩn vẫn điều hành dự án trôi chảy khiến khách hàng cũng như phòng dự án CIMAS đều cảm thấy hài lòng. Một thành viên trong nhóm phân tích ứng suất, người gắn bó lâu năm trong nhiều dự án với Duẩn, anh Hoàng Anh Vũ, cho hay: “Tôi cảm thấy anh Duẩn ngày càng giỏi hơn qua từng dự án. Anh ấy không bao giờ bỏ lỡ mục tiêu mà anh đề ra. Là một đồng nghiệp cũng là một người em làm việc dưới sự hướng dẫn của anh, tôi nhận thấy mình còn cần phải học hỏi nhiều từ cách làm việc cũng như cách sống của anh Duẩn.”

 

 

     Trong bữa tiệc liên hoan cuối năm của CIMAS năm nay, sau khi Tổng Giám đốc xướng tên người giành danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất năm 2015, khắp khán phòng vang lên những tiếng hô đồng thanh “anh Duẩn” của các thành viên Piping. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là sự tự hào của cả phòng Piping trước chiến thắng của Duẩn. Chúng tôi tin rằng ai cũng một lần ao ước cảm nhận được khoảnh khắc đầy xúc động ấy và chính những tình cảm đó là món quà vô giá, có ý nghĩa nhất mà Duẩn đạt được nhờ vào những đóng góp không biết mệt mỏi của anh, không chỉ trong năm 2015 mà là suốt 14 năm qua dành cho CIMAS. Chẳng có ngôn từ nào diễn đạt hết được, chỉ biết rằng chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng thuộc về Ngô Văn Duẩn.

Share this post