Nhân viên xuất sắc nhất Q1/2013

Nhân viên xuất sắc nhất Q1/2013

Tôi đã trở thành nhân viên xuất sắc nhất quý I/2013 như thế đấy

Nguyễn Đức Đoan – Nhân viên xuất sắc nhất Q1/2013

Ngày 15 tháng 6 năm 2006

Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của tôi. Từ giờ trở đi, tôi là một kỹ sư và mọi người đều gọi tôi như vậy. Nghe oách quá ấy chứ! Vào cùng đợt với tôi còn có một số kỹ sư thiết bị khác. Họ cũng đều là “lính mới”, đều trẻ, nhiệt huyết và rất vui tính. Vì vậy, dù mới đi làm nhưng tôi không hề cảm thấy e dè gì cả. Trong tôi không hề có khái niện đang đi làm mà là đang “hưởng thụ” công việc.

Ngày 15 tháng 8 năm 2006

Đặt bút ký vào bản hợp đồng lao động, lòng tôi ngập tràn cảm xúc. Dường như có một sợi dây vô hình gắn kết tôi với CIMAS, mái nhà thứ hai của mình. Tôi tự nhủ rằng mình sẽ ở đây thật lâu để cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho công ty. Cũng từ ngày đó, tôi miệt mài với công việc thiết kế các bản vẽ kỹ thuật cho các thiết bị trong nhà máy và phân xưởng.

Ngày 12 tháng 3 năm 2012

Tôi chẳng thể quên được buổi sáng hôm ấy, anh Mai Thanh Tuấn, Trưởng phòng Dự án sang phòng tôi và đề nghị tôi tham gia nhóm anh để phát triển phòng Quản lý dự án như cấp trên đã phê duyệt. Và thế là tôi chỉ kịp thu dọn đồ đạc, máy tính, tài liệu và một vài đồ dùng văn phòng phẩm.

Đúng 2h chiều, tôi có mặt tại phòng Dự án. Trước mặt tôi là anh Tuấn và chị Huyền. Hai người chào đón tôi bằng nụ cười rạng rỡ, đến mức tôi có cảm tưởng đó là nụ cười thân thiện nhất mình từng thấy.

Ngày 13 tháng 3 năm 2012

Anh Tuấn tỉ mỉ hướng dẫn cho tôi từng li từng tí một, từ việc làm báo cáo tuần, giải quyết các thủ tục thanh toán với khách hàng cho đến quản lý dự án, liên quan đến các yếu tố chi phí, tiến độ cũng như chất lượng. Đến giờ tôi mới thấy thực sự lo lắng. Làm sao một người làm kỹ thuật đơn thuần như tôi có thể hoàn thành từng ấy nhiệm vụ?

Ngày 12 tháng 11 năm 2012

Mới thế mà đã một năm rồi kể từ ngày tôi trở thành một kỹ sư dự án. Bỏ lại sau lưng những băn khoăn dạo trước, tôi đã nỗ lực học hỏi thật nhiều kiến thức để bắt kịp tiến độ dự án. Có quá nhiều điều tôi chưa hề biết. Các kỹ năng mềm của tôi cũng chưa đủ mạnh để tôi có thể tự tin làm việc với chủ đầu tư, khách hàng và thầu phụ. Bây giờ tôi không còn làm công việc thiết kế đơn thuần như ngày còn ở phòng Thiết bị nữa mà  tôi phải phối hợp với các phòng ban kỹ thuật khác để trao đổi về các vấn đề chuyên môn và hợp tác với các nhóm hành chính – kế toán sao cho các thủ tục hậu cần được diễn ra suôn sẻ. Dần dần, các kỹ năng về giao tiếp và làm việc nhóm của tôi được cải thiện rõ rệt. Tôi cũng nhận ra rằng 6 năm làm kỹ sư Thiết bị đã trang bị cho tôi một nguồn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn quý giá. Tất cả những lợi thế ấy đã thúc đẩy nhanh chóng quá trình học tập rèn luyện của tôi ở phòng Dự án. Tôi có thể vận dụng ngay những kiến thức học hỏi được vào việc quản lý dự án. Và kết quả là, những dự án tôi tham gia như dự án thiết kế nhà máy xử lý nước thải Meiko, Nhà máy sản xuất đất hiếm Shinetsu Việt Nam, Nhà máy tách khí và hoá lỏng Messer đều hoàn tất và vận hành thành công Mọi việc ngày càng trở nên trôi chảy hơn. Dẫu vậy, tôi không quên rằng phía trước mình còn cả một quãng đường dài và tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Tháng 12 năm 2012

Một bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi, tôi đảm nhận trách nhiệm Giám đốc dự án của dự án thiết kế Nhà máy sản xuất vải nhựa PVC Nhơn Trạch và Nhà máy chế sợi Formosa – Cụm 2. Tôi vui mừng lắm, không phải vì vị trí cao hơn mà đơn giản, tôi hiểu rằng mình đã chiếm được niềm tin và tình cảm của ban giám đốc cùng đồng nghiệp. Tôi cũng háo hức đón nhận những thử thách mới với trọng trách cao hơn.

Ngày 22 tháng 4 năm 2012

“Chúc mừng nhé!”

Mọi người tới tận chỗ ngồi của tôi để chúc mừng. Tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng mình lại trở thành “Nhân viên xuất sắc nhất Quý I/2013” cả. Cuối cùng thì mong muốn của tôi từ cái ngày còn chân ướt chân ráo vào CIMAS đã trở thành hiện thực nhờ có sự khích lệ và động viên từ các anh, chị và bạn bè đồng nghiệp. Tôi cứ cười mãi, thật khó để giấu được niềm hạnh phúc lúc này, mà nói thật là tôi cũng chẳng muốn giấu nó. Những thành quả của tôi đã được ghi nhận dù tôi biết rằng mình còn phải học hỏi nhiều hơn nữa.

Phòng Quản lý dự án chẳng khác nào một vị thuyền trưởng chèo lái và quyết định hành trình cho cả đoàn thủy thủ. Hiện tại, CIMAS đang bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành nhà tổng thầu EPC. Và tôi vẫn đang tiếp tục chặng đường của riêng mình, hy vọng rằng, một ngày không xa, tôi sẽ là người cầm lái vĩ đại của con tàu CIMAS.

 Đoan trong ngày nhận giải

 

Share this post