Nhân viên xuất sắc nhất Q2/2012

Nhân viên xuất sắc nhất Q2/2012

Đường đến danh hiệu nhân viên xuất sắc nhất Q2/2012 của chàng kỹ sư trẻ CIMAS

“Ngày đầu tiên đặt chân tới đây, tôi sống trong cảm xúc đan xen lẫn lộn bởi cách sống và văn hoá ở KSA (Các tiểu vương quốc Ả Rập) hoàn toàn khác biệt với văn hoá Việt Nam. Mở ra trước mắt tôi là một thế giới mới mẻ nhưng cũng đầy thách thức. Tôi tự nhủ với mình rằng: “Vạn sự khởi đầu nan, khó khăn sẽ khiến người ta trưởng thành hơn.” – Đó là những lời bộc bạch chân thành của Trương Công Khang, kỹ sư điều hành dự án IRII U&O của CIMAS ở KSA.

Thời gian trôi nhanh! Đã 6 năm kể từ ngày Khang chính thức là thành viên của đại gia đình CIMAS. Thời điểm đó, Khang là kỹ sư trẻ tuổi nhất công ty và kinh nghiệm chuyên môn cũng còn khiêm tốn hơn các đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, điều này lại chính là động lực thúc đẩy anh tận dụng mọi khả năng của bản thân và nuôi dưỡng hoài bão trở thành một kỹ sư dày dạn kinh nghiệm có khả năng đảm nhiệm các dự án ở mọi cấp độ.

best_employee

Trương Công Khang

 

Khang tiếp tục chia sẻ về công việc và cuộc sống ở KSA: “Quả thật, thực tế còn khắc nghiệt hơn tôi tưởng: thời tiết nóng bức, chẳng quen biết ai, lại thêm rào cản ngôn ngữ nữa… Sáng nào cũng vậy, tôi đến công trường từ rất sớm nhưng cũng không thể tránh nổi cái nắng cháy da cháy thịt có lúc khiến nhiệt độ tăng lên tới 50 độ C.

IRII U&O không phải là dự án làm mới, nó là dự án cải tạo lại, một trong những kiểu dự án nhiều thách thức nhất mà kỹ sư nào cũng e dè khi được yêu cầu tham gia. Tất nhiên, tôi cũng không phải ngoại lệ và cũng từng nhiều lần cảm thấy căng thẳng khi thực hiện dự án này. Chưa kể đến đồng nghiệp của tôi là người nước ngoài, đến từ nhiều quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Ấn Độ, Ả Rập…đòi hỏi tôi phải nghe hiểu tiếng Anh với nhiều giọng điệu khác nhau. Thi thoảng tôi cứ phải bảo họ nói đi nói lại (cười!).

Thế nhưng, chân thành mà nói, tất cả những khó khăn ấy đều là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà tôi sẽ chẳng bao giờ quên trong suốt sự nghiệp của mình. Nhìn vấn đề theo hướng ấy, tôi luôn cố gắng thích nghi bản thân cho phù hợp với cuộc sống và môi trường nơi đây. Dần dần tôi cũng làm quen được với thời tiết khắc nghiệt; tiếng Anh của tôi tiến bộ lên rất nhiều và tôi dành thời gian cuối tuần để thưởng thức các món đặc sản của Ả Rập. Không có gì là không thể!”

Ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn trong suốt thời gian công tác cùng thành quả mà Khang đóng góp cho dự án, Ban lãnh đạo CIMAS quyết định trao danh hiệu “Nhân viên xuất sắc nhất Quý II/2012” cho anh. Đây không phải là một món quà to lớn về mặt vật chất nhưng là ghi nhận của Ban Giám đốc và các đồng nghiệp trước những cống hiến của Khang trong thời gian qua.

Vì đang tiếp tục đảm nhiệm dự án ở KSA xa xôi nên Khang không thể có mặt tại đây để nhận bằng khen và quà do đích thân Tổng Giám đốc trao tặng. Từ tận đáy long, chúng tôi, những người đồng nghiệp của anh, xin gửi đến anh lời chúc mừng chân thành nhất. Hi vọng rằng mỗi kỹ sư CIMAS, dù có làm việc ở nơi đâu và đang tham gia vào dự án nào cũng sẽ luôn cống hiến hết mình vì 1 CIMAS vững mạnh không chỉ ở thị trường trong nước mà còn trên cả thị trường quốc tế.

Share this post