Nhân viên xuất sắc nhất Q2/2013

Nhân viên xuất sắc nhất Q2/2013

img_0927

Nghề nhân sự đến với tôi rất tình cờ. Tốt nghiệp chuyên ngành Phiên dịch của trường Đại học Ngoại ngữ, thế nhưng tôi lại từ chối làm phiên dịch viên cho vài công ty. Cũng chẳng biết có phải là duyên số hay không, tôi lại đồng ý vào làm nhân viên nhân sự của CIMAS. Thế mà tôi lại yêu công việc này lắm, và quyết định sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp này cho đến hết đời mình. CIMAS là công ty đầu tiên của tôi, chẳng hiểu sao tôi lại yêu CIMAS ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Có lẽ vì khi đến đây, đại gia đình CIMAS đã chào đón tôi bằng những ánh nhìn trìu mến, những gương mặt nồng hậu và những tính cách hiền hoà. Lúc ấy, tôi đã có linh cảm rằng mình sẽ gắn bó với nơi này. Tất nhiên, ấn tượng đầu tiên có thể không đúng nhưng càng làm việc lâu dài, tôi càng hiểu rằng quyết định của mình là hoàn toàn sáng suốt.”

Hai giờ chiều…

Mọi người đều yên lặng tập trung vào công việc của riêng mình. Tôi cũng vậy, đang bù đầu với đống giấy tờ thì đột nhiên chị Ly, đồng nghiệp cùng phòng Hành chính nhân sự (HCNS) chạy tới, hỏi với cái giọng rất hào hứng:

–   Này, đã biết tin gì chưa?

–   Biết gì ạ? – tôi hỏi lại nhưng vẫn dán mắt vào những tập giấy tờ, chiều nay phải nộp rồi

–   Phương phòng mình được giải Nhân viên xuất sắc của Quý này đấy.

–   Cái gì? Thật á! Ôi trời, yeah!~

Tôi quay đầu về phía “bà chị hàng xóm thân thiết”: “Chị gái ơi, chúc mừng nhé!”, giọng tôi đầy hân hoan. Lúc này cũng có rất nhiều các anh chị đồng nghiệp đến chúc mừng chị. Chị Phương thì khỏi nói, cười tít cả mắt lại. Ngày hôm nay thật là tuyệt vời!

Nhân vật chính trong câu chuyện phía trên là Trịnh Thị Thu Phương, thành viên của phòng HCNS. Nếu bất chợt bạn hỏi: Thế phòng HCNS làm công việc gì? Tôi đảm bảo, chín trên mười kỹ sư CIMAS sẽ trả lời: “Tôi không biết!”.

“Tôi cũng không biết”, Phương vừa cười vừa chia sẻ. “Hồi mới đi làm, tôi hoàn toàn chẳng có khái niệm mình sẽ làm gì và bắt đầu từ đâu. Nghề nhân sự đến với tôi rất tình cờ. Tốt nghiệp chuyên ngành Phiên dịch của trường Đại học Ngoại ngữ, thế nhưng tôi lại từ chối làm phiên dịch viên cho vài công ty. Cũng chẳng biết có phải là duyên số hay không, tôi lại đồng ý vào làm nhân viên nhân sự của CIMAS. Thế mà tôi lại yêu công việc này lắm, và quyết định sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp này cho đến hết đời mình. CIMAS là công ty đầu tiên của tôi, chẳng hiểu sao tôi lại yêu CIMAS ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Có lẽ vì khi đến đây, đại gia đình CIMAS đã chào đón tôi bằng những ánh nhìn trìu mến, những gương mặt nồng hậu và những tính cách hiền hoà. Lúc ấy, tôi đã có linh cảm rằng mình sẽ gắn bó với nơi này. Tất nhiên, ấn tượng đầu tiên có thể không đúng nhưng càng làm việc lâu dài, tôi càng hiểu rằng quyết định của mình là hoàn toàn sáng suốt.”

 img_0913
Phương nhận giải trong niềm vui chúc mừng của các đồng nghiệp cùng phòng HCNS

Không thể phủ nhận rằng Phương là người sử dụng Tiếng Anh lưu loát nhất CIMAS, phần vì Phương tốt nghiệp ngành Phiên dịch Tiếng Anh của trường Đại học ngoại ngữ, phần vi sự sáng tạo và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ của chị. Ngoài những công việc giấy tờ phải giải quyết bằng tiếng Anh, Phương còn tranh thủ trau dồi và chia sẻ kiến thức với đồng nghiệp, vì thế mà kỹ năng giao tiếp của Phương đã được nâng cao đáng kể

Nhiều nhân viên mới khen ngợi “Chị Phương có giọng nói hay nhất công ty. Tôi không thể nào quên được giọng nói nhẹ nhàng và ngọt ngào của chị ấy qua điện thoại khi chị báo tôi đã trúng tuyển vào CIMAS.” Phạm Bá Vinh, kỹ sư Điện còn thốt lên: “chị ấy tốt lắm, giúp đỡ mọi người mà chẳng nề hà gì” còn kỹ sư Instrument Nguyễn Thanh Tuấn thì tấm tắc rằng Phương rất hiền lành và nhiệt tình. “Chị ấy luôn cố gắng hết sức trong các công việc của công ty, từ hành chính đến các sự kiện, tiệc tùng lớn nhỏ. Chị ấy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Nhân viên xuất sắc Quý này.”

Ngoài những việc chuyên môn, phòng HCNS ở CIMAS còn đảm nhận những công việc ngoài lề khác. “Họ chẳng khác nào “hậu phương” vững chắc luôn sẵn sàng và kịp thời hỗ trợ “chiến sỹ” ở tiền tuyến 24/7. Ở mọi hoạt động của công ty đều dễ dàng bắt gặp những người làm nhân sự luôn đứng sau cánh gà, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp với tình yêu nghề và hi sinh lớn lao. Thế nhưng họ chẳng bao giờ đòi hỏi gì cả. “Về phương diện này chị Phương là tấm gương hoàn thiện cho những gì tôi nói, vậy nên tôi không lấy làm ngạc nhiên khi thành quả của chị ấy được mọi người nhìn nhận.”, Phạm Văn Hưng, kỹ sư Piping chia sẻ.

Đã viết rất nhiều về những thành viên ưu tú của CIMAS, thế nhưng với bài báo này tôi xin dành một phần bài viết để chia sẻ cảm xúc về người chị cùng phòng. CIMAS là nơi đầu tiên tôi chính thức bắt đầu con đường sự nghiệp của mình sau khi rời khỏi cổng trường đại học. Vì thế tất cả mọi thứ đều rất mới mẻ và lạ lẫm. Thế nhưng, những khó khăn ấy đều giảm bớt đi rất nhiều, nhờ có sự giúp đỡ chỉ bảo tận tình của chị Phương. Sẽ không là phóng đại nếu nói rằng chị ấy là cô giáo của tôi. Những ngày đầu tiên ở CIMAS, chị Phương đã hướng dẫn tôi rất cẩn thận, từng li từng tí, để tôi có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Ngày đó tôi còn hay thắc mắc sao chị Phương lại có trí nhớ tốt đến vậy, nói chuyện qua điện thoại thôi mà chị có thể nhận ra đó là kỹ sư nào, học ngành gì và quê ở đâu nữa. Đến bây giờ, tôi đã hiểu, đó không phải chỉ là do chị ấy có khả năng nhớ giỏi, mà là vì chị ấy thương yêu và coi đồng nghiệp như người nhà của mình.

Suốt ba tháng Quý 2 năm 2013, bên cạnh những công việc quen thuộc chị Phương còn giúp đỡ đồng nghiệp chỉnh sửa bài viết để đăng trên tạp chí tháng của CTCI. Dẫu rằng tên của chị không được lưu trên bất kỳ bài báo nào nhưng chị đã giành được một chiến thắng thuyết phục hơn: niềm tin của Ban Giám đốc và yêu thương trân trọng của đồng nghiệp.

Share this post