Nhân viên xuất sắc nhất Q2/2015

Nhân viên xuất sắc nhất Q2/2015

Phạm Doãn Hải – Lần thứ hai trở thành nhân viên xuất sắc nhất quý

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi viết về nhân vật này. 9 tháng trước, chúng tôi đã có dịp vinh danh anh là nhân viên xuất sắc nhất quý 3/2014 và giờ đây, chúng tôi lại tiếp tục câu chuyện về anh với cùng một lý do khi anh lần thứ hai ghi tên mình vào “bảng vàng CIMAS”. Anh đã xuất sắc trở thành nhân viên ưu tú nhất quý II năm 2015 sau khi vượt qua nhiều đồng nghiệp không kém phần nổi trội khác. Bạn có thể đoán được người mà chúng tôi đang nói tới trong bài báo này là ai không? Anh ấy không ai khác chính là kỹ sư xây dựng Phạm Doãn Hải.

Hiện tại, Hải đang là kỹ sư chủ trì đồng thời 4 dự án bao gồm dự án PU, Dip 2, Ti-Sponge và Thái Bình CWS. Trong dự án PU, Dip 2, và Thái Bình CWS, Hải đảm nhiệm phần kiến trúc, cấp thoát nước và địa chất. Cả ba mảng này đều không phải là ngành mà anh được đào tạo chính quy tại trường đại học. Tuy nhiên, dường như Hải không gặp khó khăn gì trong việc triển khai những công việc này. Theo anh Trần Đăng Khoa, trưởng phòng xây dựng: “Hải luôn chủ động nghiên cứu kiến thức mới với tư duy logic và khả năng quan sát tổng hợp. Cậu ấy tận dụng mỗi phút giây cả ở nhà lẫn văn phòng để học hỏi, tích lũy và lĩnh hội kiến thức mới.” Anh Khoa chia sẻ: “Tôi hoàn toàn cảm thấy yên tâm khi giao cho Hải bốn dự án cùng lúc bởi tôi tin tưởng vào năng lực kỹ thuật cũng như khả năng giải quyết vấn đề của cậu ấy. Hải biết cách quản lý thời gian hiệu quả, luôn  ưu tiên giải quyết công việc khẩn cấp kịp thời và thỏa mãn yêu cầu khách hàng với phong cách chuyên nghiệp nhất. Cách làm việc của Hải làm tôi cảm thấy yên tâm và hài lòng”.

 doan_hai_1
  TGĐ CIMAS trao giải cho Doãn Hải

Nói về người đồng nghiệp này, Hồng Chinh, một kỹ sư cùng thực hiện dự án Nan Ya PU với anh Hải cho hay: “Em ấn tượng với anh Hải bởi sự hiểu biết và tự tin cao độ trong công việc.” Dưới sự điều phối của anh, các kỹ sư thiết kế, các phòng ban liên quan và thầu phụ của từng dự án đã hợp tác chặt chẽ với nhau để hoàn thành công việc đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo tiến độ. “Anh Hải là người cầu toàn. Vì thế, mặc dù công việc ngập đầu, anh ấy vẫn sát sao đôn đốc, chỉ bảo các thành viên trong nhóm nhằm đảm bảo mọi người thực hiện công việc chuẩn ngay từ đầu. Dường như bên trong vóc dáng nhỏ bé ấy chứa đựng một quyết tâm mạnh mẽ, một nhiệt huyết cháy bỏng và một niềm đam mê lớn lao vô cùng. Tinh thần trách nhiệm của anh Hải đối với mỗi công việc được giao khiến chúng em thực sự tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy” Chinh chia sẻ.

Khi được hỏi liệu có bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi hay rối bời bởi quá nhiều việc một lúc không, Hải cười trả lời: “Đôi khi, tôi cũng cảm thấy hơi căng thẳng vì tất cả các dự án đòi hỏi tôi quyết định những vấn đề quan trọng cùng một lúc. Những lúc như vậy tôi luôn cố gắng phân bổ quỹ thời gian hợp lý tránh làm cho mọi việc rối lên hoặc mất kiểm soát. Việc nào cần trước phải làm trước. Tôi không muốn vì tôi quá bận mà làm cho công việc của những người liên quan bị ngưng trệ. Khi những bận rộn qua đi, đôi lúc tôi nhìn lại và nghĩ mình phải biết ơn những lúc tiến độ gấp rút này lắm lắm bởi chính nó đã khiến tôi phải tăng tốc và bứt phá.”

 doan_hai2
        Doãn Hải (ngồi bên trái) tham gia bóng đá với CIMAS

Chia sẻ quan niệm về cuộc sống, Hải nhấn mạnh: “Tôi luôn luôn tâm niệm một điều rằng làm việc gì cũng phải cố gắng hết mình để không bao giờ phải cảm thấy hối tiếc về những gì đã qua.” Đối với Hải, thách thức lại chính là cơ hội. Anh dám đương đầu với thử thách mới bởi anh biết chắc rằng chúng sẽ làm anh trưởng thành và phát triển. Anh chia sẻ: “Nếu ngày nào cũng lặp đi lặp lại một công việc thì thật là tẻ nhạt. Thách thức làm cho cuộc sống của tôi trở nên thú vị hơn.” Mục tiêu của anh hiện nay không chỉ là hoàn thành xuất sắc công việc kỹ thuật được giao mà còn nâng cao kỹ năng quản lý cả về mặt dự án lẫn nhân sự.

Bận rộn là vậy nhưng trong kỳ nghỉ hè vừa rồi, Hải vẫn tình nguyện làm trưởng nhóm tour du lịch đi Hòn Dáu – Hải Phòng. Rất nhiều đồng nghiệp đã tỏ ý lo lắng cho Hải khi anh “ôm” quá nhiều việc cùng một lúc. Tuy nhiên, trái với sự lo lắng của nhiều người, Hải đã đàm phán, lên chương trình một cách chỉn chu mà không hề làm ảnh hưởng tới công việc chuyên môn. Đáng tiếc là vài ngày trước khi chuyến đi khởi hành, Hải nhận nhiệm vụ tham dự một cuộc họp dự án quan trọng tại Đồng Nai. Không được đi nghỉ hè cùng mọi người, Hải cũng có một chút tiếc nuối nhưng với anh, công việc là quan trọng nhất.

Những nỗ lực của Hải cuối cùng đã giúp anh gặt hái thành quả là nhân viên xuất sắc nhất quý 2/2015. CIMAS thực sự tự hào khi có một nhân viên ưu tú như anh.

Share this post