Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2012

Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2012

Cần Quốc Tuấn – Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2012

Chiến thắng biết nói của người kỹ sư trầm lặng

 

Tổng Giám đốc CIMAS trao chứng nhận nhân viên suất sắc nhất Q3/2012 và quà cho Tuấn

 “Đôi khi người ta tạo được ấn tượng mạnh mẽ bằng một phát ngôn nào đó nhưng cũng có khi người ta để lại ấn tượng khó phai mà chẳng cần nói một lời nào”

Đạt Lai Lạt Ma (1935) – Giáo chủ Cách-Lỗ Phái, Chương Đạo Đế, Lộ trình kim cương – Giải Nobel vì hoà bình 1989.

Quả thật, không thể phủ nhận rằng để đánh giá về một con người, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Chúng ta thường dễ dàng bị lôi cuốn bởi những người có khiếu hài hước, vẻ hoạt ngôn hoặc hình thức ưa nhìn; nhưng cũng có những người, càng ở lâu mới càng thấy mến, thấy yêu và khâm phục. Chàng kỹ sư điện trẻ tuổi có tên là Cần Quốc Tuấn mà chúng tôi đang muốn đề cập dưới đây chính là một điển hình của tuýp người này.

Nhắc đến phòng Điện là nhắc đến đội ngũ kỹ sư trẻ tuổi và năng động nhất CIMAS. Mặc dù số lượng thành viên chưa nhiều nhưng họ luôn tiên phong trong những phong trào tình nguyện, hoạt động ngoại khoá và các sự kiện của công ty. So với những bạn trẻ phóng khoáng, nhiệt tình và đầy tâm huyết ấy, Tuấn cũng không có gì nổi trội. Tuấn không phải là người để lại ấn tượng mạnh cho người khác bằng diện mạo bảnh bao, sáng láng hay những thành tích rực rỡ, sáng chói. Nhưng Tuấn tỏa sáng thầm lặng theo cách riêng của mình giống như một câu nói “Tôi không giỏi nhất, nhưng tôi khác biệt.”

Bốn năm trước đây, cũng như những nhân viên mới khác, Tuấn được đào tạo và bước đầu tham gia một vài dự án đơn giản. Giống như loài ong cần mẫn thu lượm từng giỏ phấn hoa để một ngày kia, dâng cho đời những giọt mật quý giá, Tuấn kiên nhẫn tích lũy kinh nghiệm và học hỏi kiến thức để mỗi ngày một trưởng thành hơn trong công việc. Thành thật mà nói, Tuấn có thể không phải là một kỹ sư xuất chúng nhưng tuyệt đối là người làm việc rất ổn định.

Theo thời gian, Tuấn ngày càng bộc lộ tiềm năng của mình và tạo được niềm tin với lãnh đạo. Hiện tại, anh đang là trưởng nhóm thiết kế của hai dự án: sân bay Quốc tế Nội Bài 2 và FHS ASU. Ngoài ra, anh còn hỗ trợ trưởng nhóm thiết kế của dự án CPC No. 10 SRU và giúp trưởng phòng quản lý, hướng dẫn và giám sát các thành viên khác. Tuấn chia sẻ: “Bước chân vào CIMAS được 4 năm, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy phòng Điện có nhiều dự án như lúc này. Điều đó chứng tỏ công ty chúng ta đang đi đúng hướng và niềm tin của tôi vào sự phát triển của công ty là có cơ sở. Việc tham gia các khóa đào tạo, hội thảo, gặp gỡ các nhà cung cấp và cơ hội thực hiện các dự án đã đem lại cho tôi cũng như các thành viên trong phòng những bài học hữu ích và những kiến thực thực tiễn để hoàn thiện bản thân.”

Khi biết mình đạt danh hiệu Nhân viên xuất sắc Quý III/2012, Tuấn vô cùng ngạc nhiên. Trong hạnh phúc vỡ òa, Tuấn không quên chia sẻ phần thưởng của mình với các đồng nghiệp, những người đã và đang sát cánh bên anh trong công việc cũng như trong cuộc sống. Anh nói: “Tôi là người vinh dự nhận được phần thưởng này nhưng tôi biết tất cả thành viên phòng điện đều xứng đáng với nó. Đây không chỉ đơn thuần là một phần thưởng mà nó còn là động lực để mỗi người trong số chúng tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành”.

Tuấn nhấn mạnh: “Thực tế trong suốt thời gian qua, khối lượng công việc là khá nhiều, trong khi nhân sự thì hạn chế. Tôi hy vọng những thành viên mới vừa gia nhập phòng điện sẽ đóng góp và cống hiến để phòng ngày càng lớn mạnh, có khả năng chinh phục những thách thức mới và gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa. Đối với những nhân viên mới gia nhập đại gia đình CIMAS, tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn một điều đấy là: Không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Khi đó, cơ hội sẽ đến với các bạn nhiều hơn. Các thế hệ anh chị đi trước chính là những “cuốn từ điển sống” để các bạn tra cứu và học hỏi.

 “Hành động giá trị hơn lời nói”. Đôi khi chúng ta không cần phải thể hiện quá nhiều bởi chính năng lực tiềm ẩn và sự phát triển bền vững sẽ khiến chúng ta trở nên khác biệt. Đó là khi chiến thắng lên tiếng cho những nỗ lực thầm lặng.

Share this post