Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2013

Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2013

Minh Anh:” Kiến trúc sư cũng là nghệ sĩ. Họ tự do bay bổng và thỏa sức sáng tạo trong thế giới của riêng mình”

Cuối tháng 10, Hà Nội dường như được ôm ấp bởi những cơn gió heo may nhè nhẹ trong chút nắng hanh khô. Trong tiết trời se lạnh cuối thu, tôi ngồi bên ly cà phê trò chuyện thân mật với một nữ đồng nghiệp đặc biệt. Tóc đen chấm ngang vai, chị không giấu niềm hạnh phúc trong đôi mắt lấp lánh khi kể về danh hiệu Nhân viên xuất sắc nhất CIMAS Quý III/2013.

CIMAS: Trước hết, xin được chúc mừng chị! Chị biết đấy, chị là nữ kiến trúc sư đầu tiên ở CIMAS mà đặc biệt hơn nữa, lại là nữ kiến trúc sư đầu tiên giành danh hiệu Nhân viên xuất sắc. Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi nghe tin mình đạt thành tích này không?

Minh Anh: Chị bất ngờ lắm. Ngày mới vào công ty thử việc, chị cũng đã được giới thiệu về Giải thưởng này trong buổi đào tạo định hướng rồi; nhưng thú thật là chị không nghĩ rằng mình sẽ đạt danh hiệu lớn đến như vậy, giống như một điều không tưởng bởi chị thấy mọi người trong phòng xây dựng của chị đều rất chăm chỉ và nhiều người trong số họ xứng đáng nhận được danh hiệu này
             minh_anh
Minh Anh shared happiness with other colleagues

CIMAS: Trước khi đến với CIMAS, chị đã làm việc 5 năm ở một công ty thiết kế nội thất. Vậy chắc hẳn những ngày đầu sẽ rất khó khăn?

Minh Anh: Tất nhiên rồi. Cùng là kiến trúc nhưng làm kiến trúc ở CIMAS khác hẳn với kiến trúc trước đây chị làm. Hồi ở công ty cũ, mảng kiến trúc của chị độc lập nên chị có thể tự do sáng tạo theo ý mình. Nhưng sang CIMAS, phần kiến trúc lại liên quan đến nhiều phần khác nên chị không còn làm việc một mình nữa mà phối hợp với các phòng ban. Do tính chất đặc thù của công trình công nghiệp, sau khi các phòng như Piping, Electrical và Equipment hoàn thành phần thiết kế thì chị mới bắt tay vào bản vẽ kiến trúc. Những chi tiết như cửa ra vào, cửa sổ, ánh sáng và hệ thống thông gió đều được thiết kế sau cùng. Mới đầu, chị tham gia hai dự án: Hệ thống cấp nhiên liệu xây dựng nhà ga T2 – Sân bay Nội Bài và Nhà máy tách khi Messer. Lúc đó, chị lo lắm vì mình có rất ít kinh nghiệm về kết cấu và nhà thép, mà chỉ có mình chị làm kiến trúc thôi. May mà nhờ có anh Khoa, trưởng phòng Civil, anh Long, trưởng phòng QHSE chỉ bảo tận tình và chị tự tìm đọc tài liệu dự án cũ nên dần dần mọi việc cũng đâu vào đấy.

CIMAS: Làm việc dưới áp lực về tiến độ dự án và thời gian biểu dày đặc như vậy trong khi chị đang có em bé, có khi nào chị cảm thấy quá sức không?

Minh Anh: Có những mệt quá ngồi nhìn màn hình và…thở (cười phá lên). Cũng may là chị biết cách sắp xếp thời gian hợp lý nên chị cũng không phải làm thêm giờ nhiều. Có một lần do công việc gấp rút, chị phải ở lại công ty làm thêm đến tận 12 giờ đêm, ông xã nhà chị cũng phàn nàn lắm. Nhưng sau anh ấy cũng quen dần với công việc bận rộn của chị, chẳng khó chịu nữa mà lại còn biết chia sẻ việc nhà với chị. Thế mới biết có khi bận như vậy cũng hay nhỉ? Mà chị còn nhận ra rằng, càng bận bịu chị càng thấy mình đam mê làm việc hơn. Cuối năm ngoái, hai dự án Nanya PVC và Nanya Textile bắt đầu khởi động, chị có nhiều cơ hội học hỏi và giao tiếp với các phòng ban khác qua những buổi họp dự án, thảo luận, thậm chí có những lúc tranh cãi quyết liệt, chị thấy bản thân mình năng động lên rất nhiều.

CIMAS: Đa số các thành viên phòng Civil đều khâm phục chị vì chị thông minh, lại am hiểu về kiến trúc nữa. Chị thấy sao về những lời khen đó?

Minh Anh: Chị không nghĩ rằng mọi người lại đánh giá cao mình như vậy. Hồi mới vào CIMAS, thật sự là chị cảm thấy hơi lạ lẫm một chút. Chị là kiến trúc sư mà nên hay chú ý đến cách trang trí nội thất. Văn phòng trước chị làm ngày trước nhìn sặc sỡ lắm, còn ở CIMAS thì không gian toàn một màu trắng, kết hợp với rèm xanh nhạt tạo cho người ta một cảm giác hơi lạnh lẽo và cô đơn. Làm việc cho phòng Civil nhưng chị lại phụ trách mảng kiến trúc. Em biết đấy, kỹ sư Civil thì bề ngoài lạnh lùng như bê tông vậy (cười), còn kiến trúc sư chẳng khác nào nghệ sĩ, tự do bay nhảy và thoả sức sáng tạo trong thế giới riêng của mình. Vì thế chị không biết liệu chị có thể chia sẻ ý kiến được với họ không. Chị từng nghĩ rằng chẳng ai hiểu được những khó khăn trong công việc mà chị đang đảm nhận, nhưng hoá ra mọi thứ không phải vậy. Mọi người rất yêu thương và ghi nhận những gì chị làm.

CIMAS: Chị thích nhất điều gì ở CIMAS?

Minh Anh: “Trẻ trung và nhiệt tình”. Một năm làm việc ở đây, chị thấy ai cũng tốt, cũng chân thành. Mọi người quan tâm, tôn trọng và yêu thương nhau như anh chị em trong gia đình vậy, không có cạnh tranh, ganh ghét và đố kỵ. Chị yêu CIMAS vì thế đấy.

CIMAS: Cảm ơn chị đã dành thời gian nói chuyện với em. Một lần nữa, chúc mừng chị đã giành giải thưởng này. Chúc chị sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Mặc dù còn nhiều điều để chia sẻ nhưng tôi vẫn phải chia tay chị ở đây. Chị phải về thôi vì ở nhà đang có một bé con chờ đón mẹ. Đó là hạnh phúc của một người phụ nữ: được cống hiến cho công việc mình yêu thích và được tận hưởng niềm vui hạnh phúc bên gia đình.

Share this post