Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2015

Nhân viên xuất sắc nhất Q3/2015

Lê Quốc Hiệp: “Cứ theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ đến”

Cứ theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ đến”. Tôi không nhớ chính xác đây là câu nói của tác giả nào nhưng nó thực sự đã trở thành kim chỉ nam cho tôi trong mọi hoạt động. Thời gian không phải là vô hạn, vậy nên hãy thực sự đam mê. Tuy nhiên làm những gì chúng ta yêu thích chưa đủ mà quan trọng là phải làm nó thật tốt”, đây là lời chia sẻ của kỹ sư đo lường điều khiển Lê Quốc Hiệp, người vừa vinh dự nhận giải nhân viên xuất sắc nhất quý 3/2015.

 hiep3

 TGĐ CIMAS trao giải cho Hiệp

…Đến với CIMAS

Chia sẻ về “cơ duyên” đưa anh đến với CIMAS, Hiệp bồi hồi nhớ lại kỷ niệm 6 năm trước đây. Khi đó Hiệp là một kỹ sư mới ra trường. Anh nộp đơn vào CIMAS bởi vị trí mà CIMAS đang tìm kiếm có vẻ phù hợp vứoi chuyên ngành mà anh được đào tạo tại trường đại học. Hiệp nói: “Công ty được ví như một nửa còn lại của mỗi người. Trong khi nhiều bạn bè tôi vẫn đang lận đận thay đổi công việc vì chưa tìm được “bến đỗ” nào phù hợp thì tôi thật may mắn khi gặp được CIMAS. CIMAS là “mối tình đầu” của tôi và càng ở lâu với CIMAS tôi lại càng thấy yêu công ty này. CIMAS không chỉ mang đến cho tôi một công việc yêu thích, mà hơn thế nữa, nó cho tôi một môi trường làm việc chuyên nghiệp với nhiều đồng nghiệp thân thiết và những cơ hội học hỏi toàn diện.”

…Trở thành kỹ sư ĐLĐK đầy năng lực

Khi được hỏi về nhân viên này, anh Nguyễn Trọng Hoàn – trưởng phòng ĐLĐK bộc bạch: Hiệp là người có định hướng và tích cực theo đuổi mục tiêu đề ra với lộ trình rõ ràng. Một khi quyết tâm làm gì, cậu ấy sẽ nghiên cứu nó một cách có hệ thống và chiều sâu. Thông minh và tận tâm là hai đức tính khiến cậu ấy nhanh chóng trở thành kỹ sư năng lực trong phòng chúng tôi.

Chia sẻ về người đồng nghiệp này, Diệu Hường, một kỹ sư ĐLĐK cho biết: “ Lúc nào tôi cũng thấy sự nhiệt tình ở Hiệp, khi mới vào công ty, Hiệp nhiệt tình học hỏi và bây giờ là nhiệt tình chia sẻ với thế hệ đàn em. Hiệp không bao giờ đong đếm thiệt hơn . Với Hiệp, làm việc gì cũng xuất phát từ tâm huyết”. Hiệp luôn ưu tiên công việc hàng đầu và sẵn sàng đi công tác dài ngày bởi anh luôn mong muốn được làm việc với người nước ngoài để mở rộng tầm mắt và được giao tiếp tiếng Anh thường xuyên.

…Là thầy giáo tiếng Anh đầy nhiệt huyết

“Hữu xạ tự nhiên hương”, ở CIMAS ai cũng biết trình độ tiếng Anh đáng nể của Hiệp. Tuy nhiên, nếu chỉ mỗi xuất sắc không thì chưa chắc Hiệp đã được mọi người yêu mến đến vậy. Mỗi ngày, sau giờ làm việc, Hiệp đều ở lại văn phòng để giúp đồng nghiệp luyện phát âm hoặc ôn thi Toeic. Nhìn bức ảnh này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là lớp tiếng Anh ở một trung tâm chuyên nghiệp. Nhưng không phải vậy, đây là lớp tiếng Anh của Hiệp sau giờ làm tại văn phòng CIMAS, lớp hoàn toàn miễn phí và luôn mở rộng cửa đón chào những ai muốn nâng cao khả năng Anh ngữ.

 hiep2

 Lớp tiếng Anh của Hiệp tại văn phòng CIMAS

Phương Thúy – kỹ sư kiểm soát dự án, người được thầy Hiệp đào tạo tiếng Anh ngưỡng mộ nói: “Hiệp là người có niềm đam mê cháy bỏng. Chính sự nhiệt tình đến tha thiết của Hiệp đã truyền cảm hứng tiếng Anh cho tôi. Nói thực tôi cũng không phải là một học sinh chăm chỉ. Ngày trước tôi đã học mấy khóa tiếng Anh bên ngoài rồi nhưng toàn bỏ dở giữa chừng. Thế mà trong hai khóa tiếng Anh với Hiệp kéo dài 6 tháng tôi chỉ nghỉ học duy nhất một buổi vì lý do bất khả kháng.

“Những ai bận việc nhà hoặc nhỡ buổi học nào đó, Hiệp đều thu xếp thời gian dạy lại kiến thức. Thậm chí, Hiệp còn sẵn sàng thức dậy từ 4 giờ sáng để sửa bài phát âm cho mọi người. Với tôi, Hiệp không chỉ là một thầy giáo bình thường, cậu ấy là người truyền cảm hứng vĩ đại”, Hường chia sẻ.

…Và chơi cũng rất cừ

Hiệp làm việc hết mình mà chơi cũng hết mình. Anh ấy là một fan hâm mộ Rock thực thụ bởi giữa Rock và tính cách của anh có sự đồng điệu: mãnh liệt và cháy bỏng. Anh không bỏ lỡ show diễn Rock nào dù lớn hay nhỏ đồng thời cũng dành khá nhiều thời gian và tiền bạc để sưu tầm thông tin và mua đĩa của các ban nhạc Rock. Xuất phát từ tình yêu Rock, Hiệp lại tìm đến một đam mê nữa là ghitar điện. Mỗi khi có thời gian rỗi, Hiệp có thể ngồi tập luyện bên cây đàn hàng giờ không biết chán.

 hiep1

 Chơi guitar điện là niềm đam mê lớn của Hiệp

Đi phượt cũng là một sở thích khác của chàng trai này. Ba năm trước Hiệp có chuyến đi phượt đầu tiên. Lúc mới đầu thì cũng khá sợ, nhưng giờ anh lại thấy thực sự hứng thú với loại hình du lịch này bởi nói mang lại cho anh nhiều trải nghiệm thực thế. Hiệp nói: “Càng đi tôi lại càng thấy mình nhỏ bé.”

Nhiệt tình, đam mê, hết mình, tận tụy, thông minh,…tất cả những từ này dường như vẫn không tả hết được những gì chúng tôi muốn nói về nhân viên xuất sắc này. Với CIMAS, Hiệp không chỉ là một kỹ sư ĐLĐK tài giỏi mà còn là một giáo viên tiếng Anh đầy cảm hứng và một tay phượt thực thụ. Giải thưởng này đến với Hiệp khiến cả ban giám đốc lẫn toàn thể nhân viên CIMAS đều cảm thấy xứng đáng. Xin chia sẻ niềm vui này với Hiệp và chúc anh nhiều thành công hơn nữa trên con đường phía trước.

Share this post