Nhân viên xuất sắc nhất Q4/2012

Nhân viên xuất sắc nhất Q4/2012

Hữu xạ tự nhiên hương

Hữu xạ tự nhiên hương. Câu thành ngữ này có lẽ là hoàn toàn đúng để nói về người kỹ sư tài năng vừa nhận được danh hiệu “Nhân viên xuất sắc Quý 4/2012” của chúng tôi. Chẳng cần khoa trương, mọi người đều biết đến anh với hiệu quả công việc vượt trội và lối sống chân thành. Người mà chúng tôi đang nhắc đến, chẳng phải ai khác ngoài kỹ sư Tự động hoá – Vũ Duy Phương

vdphuong
Phương tại bàn làm việc của mình

CIMAS không thiếu những nhân viên tốt nhưng vì sao Phương lại giành được nhiều sự tín nhiệm và công nhận đến vậy, điểm gì khiến anh ấy khác biệt với những kỹ sư khác? Chúng tôi đã thực hiện một vài cuộc trò chuyện nhỏ với những người đồng nghiệp đã và đang sát cánh cùng anh để giải đáp thắc mắc này.

Anh Lê Tiến Dũng, giám đốc dự án Vũng Áng mà Phương đã tham gia thực hiên hai năm qua chia sẻ: “Phương luôn hoàn thành công việc được giao theo đúng kế hoạch với kết quả tốt. Vũng Áng là một dự án nhỏ, thế nhưng Phương phải đảm nhiệm toàn bộ các khâu từ thông số kỹ thuật, bản vẽ, đánh giá hồ sơ kỹ thuật dự thầu, mua sắm, v.v…Lần đầu chịu trách nhiệm thiết kế trọn gói dự án nhưng Phương luôn đảm bảo về mặt tiến độ và chất lượng. Tôi tin rằng với những gì mà Phương đã làm được ở dự án Vũng Áng, Phương sẽ trưởng thành và tự tin hơn trong những dự án kế tiếp”.

Qua câu chuyện với một người đồng nghiệp của Phượng, chúng tôi cũng được biết rằng anh luôn chủ động nghiên cứu và tìm tòi hướng giải quyết cho những vấn đề phức tạp. “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không hề nản”, càng gặp việc khó, Phương càng có thêm đam mê và động lực để tiến lên phía trước. Người ta hay cho rằng kỹ thuật là công việc rất nhàm chán và khô cứng nhưng nhìn Phương làm việc, chúng ta sẽ hiểu đối với anh, công việc ấy lôi cuốn đến thế nào; và sẽ không là cường điệu nếu nói rằng công việc là nguồn cảm hứng của anh và anh sinh ra là để trở thành một kỹ sư thiết kế.

Người tài giỏi là người chẳng bao giờ giữ những điều tốt đẹp cho riêng mình. Phương hiểu biết và anh luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình. Đó chính là sự khác biệt khiến cho anh toả sáng. Trưởng phòng Tự động hoá, anh Nguyễn Trọng Hoàn, tự hào khi kể về nhân viên của mình: “Phương là một cá nhân mẫu mực về ý thức và tác phong làm việc. Cậu ấy sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã mất nhiều thời gian và công sức tích luỹ.” Nhiều đồng nghiệp trong phòng Tự động hoá còn đùa rằng Phương chẳng khác nào một cuốn từ điển sống mà bất cứ khi nào mọi người cần giúp đỡ, Phương đều trả lời rất nhanh và chính xác. Thế nên mọi người lại càng thêm yêu mến và khâm phục anh.

Khi biết mình là Nhân viên xuất sắc của Quý 4/2012, Phương không khỏi bất ngờ. “Tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng mình lại nhận được danh hiệu quan trọng này bởi vì CIMAS còn rất nhiều nhân viên tài năng. Tôi luôn ngưỡng mộ họ, Họ đều xứng đáng với danh hiệu này. Tham gia vào dự án Vũng Áng, tôi tìm thấy niềm vui và trách nhiệm lớn lao với công việc của mình. Điều khiến tôi quan tâm nhất lúc này là dự án sẽ chạy thành công và đúng tiến độ. Tôi hy vọng những đóng góp của mình sẽ làm nên sự thành công cho dự án và tôi nóng lòng chờ đón thành quả này.”

“Hữu xạ tự nhiên hương” – chúng tôi xin được một lần nữa mượn câu nói này thay cho lời kết của bài viết. Không có món quà nào đáng giá hơn sự công nhận và tình yêu của những người xung quanh ta, và quả thật, đó là phần thưởng cao quý nhất dành cho người kỹ sư luôn hết lòng cống hiến này.

Share this post