Nhân viên xuất sắc nhất Q4/2013

Nhân viên xuất sắc nhất Q4/2013

Chân dung nhân viên xuất sắc nhất Q4/2013 của CIMAS

“Tìm được một công ty phù hợp để làm chẳng khác nào tìm một người bạn đời để gắn bó. Có người đi tới đi tới hôn nhân vì tiếng sét ái tình, có người đi tới đám cưới hạnh phúc sau một thời gian dài tìm hiểu và cũng có người tìm được nửa còn lại của mình nhờ sự mai mối của ông tơ bà nguyệt. Sự gắn kết giữa tôi và CIMAS có lẽ rơi vào trường hợp cuối cùng vì tôi biết tới CIMAS qua sự giới thiệu của một “người mai mối” đã và đang làm việc cho phòng Xây dựng hơn 5 năm qua.” Đó là lời chia sẻ của cô gái xinh đẹp Nguyễn Thúy Hiền thuộc phòng Kiểm soát dự án, người vừa giành giải nhân viên xuất sắc nhất quý 4 năm 2013 của CIMAS.

 Hiền cùng người đã giới thiệu cô vào CIMAS và bạn thân  Phó TGĐ CIMAS trao giải thưởng cho Hiền

Với đôi mắt sáng và gương mặt rạng ngời, Hiền tiếp tục chia sẻ” Người ta vẫn thường nói đùa rằng, đặt bút ký vào hợp đồng lao động cũng giống như ký vào giấy đăng ký kết hôn. Cho tới thời điểm này, tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì quyết định của mình hơn 1 năm trước đây, đó là trở thành nhân viên CIMAS. “Kết hôn” với CIMAS, tôi không chỉ có một gia đình nhỏ mà là sống chung dưới một mái nhà với cả đại gia đình hơn 200 thành viên. Dù mỗi chúng tôi có sự khác biệt, chúng tôi vẫn kề vai sát cánh để cùng nhau tiến bước. Đại gia đình này dù có những quy định riêng vẫn rất tôn trọng quyền tự do của mỗi cá nhân. Ở công ty, mỗi nhân viên có chỗ ngồi riêng biệt và tự do trang trí theo cách riêng của mình từ màu sắc, sáng tối, đến tranh ảnh, sách vở, cây cối và hoa lá…miễn là không làm ảnh hưởng đến các đồng nghiệp xung quanh. Đó chính là cách CIMAS tôn trọng nhân viên và khuyến khích nhân viên phát triển theo thế mạnh riêng của họ. Ở CIMAS, tôi có thể sống và làm việc theo cách tôi mong muốn.”

Gặp Loan, người phụ trách tuyển dụng của công ty CIMAS, cô chia sẻ: Ấn tượng đầu tiên của tôi về Hiền là sự thông mình và năng động của cô. Tôi còn nhớ khi cô đến nộp hồ sơ xin việc, tôi có hỏi cô rằng cô muốn xin vào vị trí kỹ sư xây dựng hay nhân viên dự toán giá vì lúc đó CIMAS đang tìm kiếm ứng viên cho cả hai vị trí trên. Hiền vốn được đào tạo thành kỹ sư xây dựng tại trường đại học, tuy nhiên sau khi tốt nghiệp cô lại làm điều phối viên dự án. Sau này cô cũng từng quay lại với công việc thiết kế nhưng cô nhanh chóng nhận ra mình không mấy thích hợp với công việc này. Do đó khi được hỏi như vậy, Hiền không do dự trả lời ngay “nhân viên dự toán giá” vì cô biết mình theo đuổi điều gì.

Nói về nhân viên này, anh Lê Tiến Dũng, người quản lý trực tiếp của Hiền tại phòng Kiểm soát dự án cởi mở nhận xét: Dự toán giá là một công việc rất phù hợp với tính cách và năng lực của Hiền. Cô ấy thông minh, tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt làm việc rất tốt với các con số. Nền tảng kỹ thuật và sự nhạy bén trong các yếu tố về giá đã giúp Hiền thực hiện tốt công việc. Ép tiến độ dự án hay áp lực công việc cao dường như không làm cô ấy bối rối. Ngược lại, đây chính là động lực để Hiền tập trung cao độ và bộc lộ toàn bộ năng lực của mình để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Để có được bức chân dung hoàn thiện về nhân vật mà chúng tôi đang đề cập này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nho nhỏ với Đinh Việt Khánh, người được mệnh danh là “ông mai bà mối” mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Khánh và Hiền là bạn học sau đại học. “Học với Hiền hai năm, tôi biết cô ấy rất thông minh và tích cực học hỏi những điều mới. Cô ấy năng động và nhiệt tình trong mọi hoạt động của đoàn thể. Cô không bao giờ răm rắp tuân theo sự sắp đặt nào mà cô cho là không hợp lý và luôn bảo vệ chính kiến của mình. Đôi khi mọi người thấy Hiền khá bướng bỉnh. Tuy nhiên, nếu nhận thấy đấy là điều hợp lý thì Hiền có thái độ rất tích cực và hợp tác thay đổi”

Cuối tháng 12 năm 2013, ủy ban công nhận nhân tài CIMAS đã bầu chọn Hiền là nhân viên xuất sắc nhất quý 4. Phần thưởng này là một điều bất ngờ đối với cô, tuy nhiên đối với những thành viên CIMAS thì đây là điều dễ hiểu vì nó phản ánh sự ghi nhận về những nỗ lực và cống hiến mà Hiền đã thể hiện trong suốt thời gian qua. Trước thành tích mà mình đạt được hôm nay, Hiền luôn tâm niệm một điều rằng” Một chiếc lá chẳng làm nên bóng mát” (trích câu nói của Chuch Page). “Tôi không thể có được thành công này nếu không nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người đồng nghiệp thân thiết”. Làm việc cho CIMAS, tôi không chỉ làm vì công ty mà còn vì bản thân tôi, vì hạnh phúc của tôi khi được làm công việc này. CIMAS đã mang đến cho tôi không chỉ là một công việc, mà hơn thế nữa đó là một gia đình. CIMAS chính là nơi tôi có  rất nhiều đồng nghiệp yêu mến. Họ rất tuyệt vời và họ nhờ họ cuộc sống của tôi trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu biết bao”, Hiền chia sẻ cảm xúc với chúng tôi.

Ca ngợi những thành tích mà Hiền đạt được, chúng tôi không quên nhắc đến những người luôn đứng bên cạnh cô và hỗ trợ cô. “Không người nghệ sĩ nào có thể tự mình làm nên một bản giao hưởng. Để có được một bản giao hưởng đặc sắc, phải có sự phối hợp của cả dàn nhạc (trích câu nói của H.E.Luccock). Chúng tôi hiểu điều này và luôn cố gắng vì mục tiêu chung của tập thể. CIMAS là nơi chúng tôi gặp gỡ và cùng nhau vươn lên. Chúng tôi hy vọng “cuộc hôn nhân” giữa CIMAS và những nhân viên của mình sẽ bền vững để gia đình CIMAS sẽ trở thành “ngôi nhà hạnh phúc” của toàn thể nhân viên.

Share this post