Nhân viên xuất sắc nhất quý II/2014

Nhân viên xuất sắc nhất quý II/2014

Phạm Ngọc Huy: Biến thách thức thành hành động

Đầu tháng 4/2013, CIMAS chính thức nhận gói thiết kế chi tiết cho dự án Nhà máy lọc dầu Laffan II (từ đây gọi tắt là dự án LRII). Mặc dù CIMAS đã từng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc dầu qua một số dự án trước đây, đội thực hiện dự án vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn khi triển khai dự án lần này. Bài báo này, chúng tôi xin dành tặng Phạm Ngọc Huy, trưởng nhóm dự án LRII đồng thời là chủ nhân của danh hiệu “Nhân viên xuất sắc nhất Quý II/2014” mà anh vừa vinh dự đón nhận.

Mai Thanh Tuấn, Giám đốc dự án LRII cho hay: “Trước đây, CIMAS đã từng thực hiện một vài dự án tương tự thế nhưng phạm vi công việc của LRII khá phức tạp mà thời gian thực hiện lại gấp rút nên đây là dự án nhiều thách thức nhất chúng tôi gặp phải.”

“Lúc đầu, chúng tôi chỉ ước tính khối lượng giờ công của Instrument khoảng chừng 15.000 MH. Nhưng tính đến nay, con số đã lên tới hơn 30.000 MH, gấp đôi so với kế hoạch ban đầu. Đây là một dự án lớn, đánh dấu sự hợp tác giữa tập đoàn CTCI và Chyoda của Nhật Bản. Công ty mẹ CTCI đã rất tin tưởng giao phó phần thiết kế dự án cho CIMAS nên chúng tôi luôn quyết tâm đảm bảo dự án chạy đúng tiến độ.”, Huy chia sẻ.Rất nhiều kỹ sư Piping và Instrument đã được huy động để tham gia công việc thiết kế. Trong đó, Huy được tin tưởng bổ nhiệm làm trưởng nhóm dự án. Gánh trên vai trách nhiệm nặng nề và đầy áp lực như vậy, Huy vẫn làm tròn bổn phận được giao, là mắt xích quan trọng xuyên suốt quá trình làm dự án.

“Vị trí trưởng nhóm dự án đến với tôi như một duyên số. Một buổi sáng, anh Hoàn trưởng phòng gọi tôi vào họp nội bộ phòng và ủy thác trọng trách này cho tôi. Lần đầu tiên dẫn dắt một dự án quả thực là một thách thức không nhỏ đối với tôi”

Cầm trên tay tấm Bằng khen Nhân viên xuất sắc nhất quý, Huy bồi hồi nhớ lại những lúc dự án siết tiến độ mà anh và các đồng nghiệp đã trải qua. “Tôi bắt đầu vào việc với một núi thông tin không đầy đủ và danh sách các đầu công việc còn lộn xộn. Không may thay, người đảm nhận liên lạc phía CTCI cũng rơi vào tình cảnh giống tôi. Thế là chúng tôi phải khẩn trương tổ chức họp hai bên để làm rõ những vấn đề còn khúc mắc. Sau đó tôi bắt đầu sắp xếp lại từng công việc cụ thể và giải quyết từng vấn đề một. Nhờ có anh em trong phòng cùng phối hợp mà mọi việc nhanh chóng đi vào quỹ đạo. Giờ chúng tôi chỉ mong dự án sẽ chạy máy thành công vào tháng 10 tới. Có như vậy thì mới không phụ công anh em cố gắng đoàn kết trong thời gian qua.”

 
 Ngọc Huy và phòng Instrument tại Tiệc tất niên năm 2013

Giống như cỏ cây mọc lên từ đất, đón mưa nắng và khoáng chất của mẹ thiên nhiên để sinh tồn và phát triển, CIMAS như một nơi ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng. Đối với riêng Huy, đã hơn sáu năm trôi qua kể từ ngày đầu anh đến CIMAS. Tốt nghiệp khoa Tự động hóa nhưng Huy lại nộp đơn xin vào phòng Điện do còn nhiều bỡ ngỡ. Chính trưởng phòng và Ban giám đốc đã nhận ra ưu điểm của anh sau các vòng thi và phỏng vấn, sắp xếp anh vào phòng Instrument mà chính anh còn “chẳng biết Instrument là gì khi cầm trên tay Thư nhận việc”.

“Tôi đã từng thắc mắc không hiểu phòng Instrument làm việc gì và công việc cụ thể của kỹ sư Instrument ra sao (cười lớn). Ngày đó có mỗi tôi là “lính mới” của phòng nhưng vì các anh chị đều là dân kỹ thuật nên rất thoải mái, thân thiện. Thế nên dù mới vào tôi chẳng hề lo lắng hay hồi hộp gì cả. Trước khi đến CIMAS, tôi cũng từng đi làm hai năm rồi, nhưng đến khi đọc tài liệu kỹ thuật bằng Tiếng Anh mới thấy mình vẫn còn yếu quá. Thế là phải dặn bản thân cố gắng học hỏi.”

Tại buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 của công ty, đích thân Tổng Giám đốc CIMAS, ông Lee Ming Shyan đã trao tặng Bằng khen, hoa tươi và phần thưởng cho Phạm Ngọc Huy, Nhân viên xuất sắc của Quý 2/2014. Tất cả đồng nghiệp trong công ty cũng có mặt để chia vui với Huy và mong rằng Huy sẽ tiếp tục dẫn dắt đội dự án của mình đi đến ngày LRII thành công tốt đẹp.

Share this post