Nhân viên xuất sắc nhất quý III/ 2014

Nhân viên xuất sắc nhất quý III/ 2014

Phạm Doãn Hải – Người đồng nghiệp mang cung Ma Kết

“Hoài bão,  quyết tâm và thực tế – đó là những nét cá tính nổi bật của một chàng trai cung Ma Kết. Đàn ông Ma Kết muốn chinh phục đỉnh cao để giành chiến thắng. Nhờ tỉ mỉ và kiên trì, Ma Kết luôn giữ được phong độ trong suốt chặng đường tiến đến đích của mình.” Ở CIMAS cũng có một chàng trai Ma Kết điển hình như vậy. Người mà chúng tôi đang nói đến ở đây là Phạm Doãn Hải, chàng kỹ sư Xây Dựng vừa giành danh hiệu Nhân Viên Xuất Sắc Nhất Quý III/2014. Anh là  “ “chiến binh” luôn sẵn lòng bước trên con đường đầy chông gai, chinh phục những đỉnh núi hiểm trở và đối đầu với những cơn giông tố dữ dằn nếu anh  biết trên đỉnh núi kia là vinh quang đang đón chờ.”;

pdhai1

Tổng Giám Đốc CIMAS trao giải cho Phạm Doãn Hải 

Mùa thu năm 2010, Phạm Doãn Hải rời giảng đường đại học và thi tuyển vào vị trí kỹ sư kết cấu tại CIMAS. Ở vòng thi tuyển, Hải là một trường hợp khá đặc biệt vì chuyên ngành học của anh không hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của vị trí này. Thông thường các thí sinh thi vào vị trí kỹ sư kết cấu đều phải có kiến thức nền tảng về Cầu Đường hoặc Xây dựng dân dụng và công nghiệp, trong khi Hải lại học Công trình thủy. Tuy nhiên với kết quả thi viết tốt cộng với khả năng giao tiếp linh hoạt cùng thái độ tích cực, Hải đã tự tin vượt qua các đối thủ khác và hoàn toàn thuyết phục được các vị giám khảo. Sau khi vào CIMAS, nhận thức được mình còn thiếu nhiều kiến thức chuyên môn do ngành học không hoàn toàn phù hợp, Hải bắt đầu tự học. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, chỉ ba năm sau, Hải đã trở thành một trong những nhân viên chủ chốt của phòng Xây dựng với năng lực xuất sắc và những đóng góp không thể phủ nhận.

Hiện tại, chàng trai sinh năm 1987 đang giữ vai trò phụ trách và kiểm tra cùng lúc 3 dự án: Nhà máy Nan-ya PU mở rộng, Nhà máy vải mành Formosa Taffeta mở rộng – Khu xe sợi và Nhà máy vải mành Formosa Taffeta mở rộng – Khu máy ngấm. Trong những ngày bù đầu với bản vẽ và các con số, Hải tranh thủ ít thời gian nghỉ để chia sẻ với chúng tôi: “Đội dự án của tôi phải đối đầu với rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, những dự án này hoàn toàn được thực hiện ở Việt Nam và không hề được CTCI kiểm tra, hỗ trợ.  Vì thế mỗi khi gặp vướng mắc về việc tính toán các thông số hay các vấn đề kỹ thuật, chúng tôi đều phải tự mình tra cứu và tìm tòi từ các nguồn khác nhau để giải quyết vấn đề. Một cái khó nữa là sự khác biệt trong phong cách làm việc cũng như biểu mẫu sản phẩm giữa CIMAS và thầu phụ. Trong số 3 dự án kể trên thì hai dự án sau đều do thầu phụ thực hiện, CIMAS chỉ đảm nhận vai trò kiểm tra. Vì thế trách nhiệm của đội dự án chúng tôi là phải đảm bảo thầu phụ tạo ra được đúng cái mà CIMAS cần theo tiêu chuẩn ISO và biểu mẫu mà CIMAS yêu cầu.  Thứ nữa là vì những dự án này làm đồng thời và tiến độ gấp nên chúng tôi khó tránh khỏi bị căng thẳng.” Hải cười và chia sẻ tiếp: “Có một lần hẹn bạn đi ăn vào thứ bảy vì lâu lắm rồi chúng tôi không có thời gian gặp nhau nhưng rồi hôm đó tôi lại phải làm thêm. Mải mê làm quá quên mất cả cuộc hẹn. Thế là bị bạn giận không nói chuyện suốt 1 tuần liền.”

 ““Làm việc ở CIMAS, tôi trưởng thành hơn nhiều, đặc biệt là rèn được tính cẩn thận và trách nhiệm; bình tĩnh và giữ được cái đầu lạnh khi làm việc dưới áp lực cao. Tôi nợ CIMAS một lời cảm ơn.”, Hải tâm sự. “Môi trường CIMAS giúp tôi có quan điểm và định hướng rõ ràng hơn. Tôi nghĩ một khi đã nhận công việc gì thì phải hết mình và có trách nhiệm với nó. Phương châm của tôi là không bao giờ nhận việc rồi lại dẹp nó sang một bên một cách vô trách nhiệm.

pdhai

Nói về nhân viên xuất sắc của phòng mình, anh Khoa, Trưởng phòng Xây dựng tỏ vẻ đầy tự hào về người anh em này. “Trong các dự án mà Hải tham gia có một phần mới là Móng máy động chưa ai ở CIMAS từng làm. Trước đây, CIMAS luôn phải nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia CTCI cho phần này. Điều đó khiến dự án gặp nhiều bất tiệ. Vì thế lần này tôi quyết định giao cho Hải nghiên cứu. Hải đã miệt mài học hỏi và kết quả là hơn những gì tôi trông đợi, Hải đã hoàn toàn nắm được cốt lõi vấn đề và hiện tại thậm chí còn có thể hướng dẫn lại cho mọi người ở CIMAS. Thực sự Hải là một kỹ sư rất tận tụy và đa năng. Tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào cậu ấy, chính vì thế mà tôi đã đề cử Hải cho danh hiệu Nhân viên xuất sắc trong hai quý liên tiếp của năm nay.”Ít ai biết rằng trước khi vào CIMAS, Hải từng là một hướng dẫn viên du lịch vô cùng hóm hỉnh. Ở công ty trước, anh còn làm tốt vai trò người dẫn chương trình trong các buổi tiệc lớn. Viết đến đây, chúng tôi chợt nghĩ đến câu nói “Nhỏ mà có võ”, quả là cực kỳ đúng với người đồng nghiệp ưu tú này của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng với một người hết mình như Hải thì việc gì đến tay cậu ấy cũng được hoàn thành tốt với tất cả nhiệt huyết từ trái tim.

Share this post