Sự gắn kết dài lâu của nhân viên với doanh nghiệp

Sự gắn kết dài lâu của nhân viên với doanh nghiệp

Đối với sự phát triển của một doanh nghiệp lớn, mười năm thành lập và hoạt động là một con số không mấy được dư luận chú ý. Tuy nhiên, với CIMAS chúng tôi, con số 10 là một con số thật ý nghĩa vì nó đánh dấu cột mốc đầu tiên cho sự trưởng thành và lớn mạnh.

Đồng hành cùng CIMAS từ những ngày đầu tiên, tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ những cảm nghĩ của mình với các bạn. Một niềm vui xen lẫn chút tự hào khi thấy công ty vẫn từng bước lớn mạnh và phát triển. Sẽ có nhiều đồng nghiệp của tôi muốn kể với các bạn về những chặng đường CIMAS đã đi qua, những thành tựu CIMAS đã gặt hái được cũng như những khó khăn, những thách thức mà chúng tôi đã và đang đối mặt… Hãy để tôi chia sẻ một chút về sự gắn kết lâu dài của nhân viên với doanh nghiệp.

Các cách nhìn khác nhau về sự gắn kết lâu dài với doanh nghiệp:

Rất nhiều người, khi nói về văn hóa, tính cách con người Châu Á, đặc biệt là người dân Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan…không quên kể về lòng trung thành, sự gắn bó dài lâu của họ đối với doanh nghiệp. Đối với họ, gắn bó lâu dài là một trong những yếu tố đầu tiên mà họ phải cân nhắc khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Đó cũng là một trong những nhân tố để đánh giá sự thành công, uy tín, vị trí của họ trong doanh nghiệp. Và rồi, yếu tố này đã trở thành một truyền thống rất đáng tự hào tạo nên bản sắc riêng của đất nước họ.

Một cách nhìn khác cũng đã và đang hình thành rộng rãi trong giới trẻ hiện nay. Hòa cùng nhịp sống bận rộn và những đổi thay từng ngày với bao cơ hội, thách thức trong công việc, nhiều người tìm đến sự thay đổi thường xuyên. Họ ưa sự thách thức và luôn muốn làm mới bản thân. Trong quan niệm của họ, làm việc quá lâu trong một môi trường sẽ làm họ trở nên lạc hậu, trì trệ, thiếu năng động. Thường xuyên thay đổi môi trường làm việc sẽ giúp họ nâng cao khả năng thích nghi với hoàn cảnh, tiếp cận được nhiều điều mới mẻ và làm cuộc sống của họ sôi động hơn.

Suy nghĩ từ bản thân

Chúng ta sẽ không nhận xét cụ thể về từng cách nhìn trên bởi mọi vấn đề đều có hai mặt. Mỗi quan điểm đều có mặt đúng và mặt chưa đúng. Với cá nhân tôi, mười năm làm việc tại CIMAS cũng đã giúp tôi hiểu hơn rất nhiều về mức độ cần thiết của sự gắn kết này.

Từ một sinh viên với nhiều bỡ ngỡ khi rời khỏi mái trường đại học, tôi nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, chỉ bảo của ban lãnh đạo công ty và các bạn bè đồng nghiệp. Qua năm tháng, chúng tôi cùng nhau làm việc, giúp đỡ lẫn nhau để rồi tự lúc nào, một sợi dây vô hình đã gắn kết tất cả chúng tôi, tạo nên một tập thể gần gũi. Đã có nhiều đồng nghiệp của tôi trở thành anh chị em một nhà, nhiều gia đình bé nhỏ cũng đã được xây dựng từ đây. Tình bạn bè, tình đồng chí dường như đã vượt qua biên giới khi chúng tôi có cơ hội làm việc với các đồng nghiệp từ các công ty khác trong cùng tập đoàn. Rất nhiều kỉ niệm trong công việc, từ những hoạt động tập thể vẫn còn được các đồng nghiệp của tôi kể mãi. Những lúc vui, buồn, những lúc ốm đau… tất cả đã giúp tôi cảm nhận rất rõ tình người trong mái nhà nhỏ này.

Cũng những năm tháng ấy, tôi cảm thấy mình lớn hơn nhiều trong suy nghĩ. Kinh nghiệm trong công việc cũng dần được đúc kết trong mỗi giai đoạn phát triển của công ty. Song, cái quan trọng hơn là tôi học được cách ứng xử giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa nhân viên với lãnh đạo. Tôi học được cách giải quyết tình huống trong công việc từ các đối tác, các chuyên gia, các thành viên trong tập đoàn.

Làm thế nào để tạo dựng sự gắn kết lâu dài với Doanh nghiệp:

Từ góc độ người quản lý, điều quan trọng là tạo dựng được lòng tin từ phía nhân viên. Khi người nhân viên nhận thức rõ được vai trò và trách nhiệm của họ trong doanh nghiệp, thấy rõ sự hữu ích của họ đối với doanh nghiệp, họ sẽ có động lực để gắn bó dài lâu với doanh nghiệp. Một trong những hành động thiết thực là doanh nghiệp cần đánh giá đúng đắn, ghi nhận thành tích, sáng tạo của nhân viên, từ đó đặt ra chế độ khen thưởng, bình bầu, tạo cơ hội phát triển công bằng cho họ. Sự quan tâm, dù ít hay nhiều, của ban lãnh đạo đến đời sống cá nhân của nhân viên cũng sẽ tạo động lực cho sự hợp tác của đôi bên.

Từ góc độ nhân viên, thiết nghĩ, chúng ta hãy nghiêm khắc với chính bản thân mình. Hãy luôn cố gắng để thành quả công việc của chúng ta giúp ích cho các đồng nghiệp khác. Hãy luôn để lợi ích chung của doanh nghiệp đồng hành với lợi ích của cá nhân, từ đó ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng một cơ cấu tổ chức vững chắc.

Nhiều đồng nghiệp của tôi, vì những lý do khác nhau, phải chia tay mái nhà CIMAS để đi trên con đường riêng của mình. Song, cũng còn rất nhiều đồng nghiệp CIMAS đang sát cánh bên nhau, vượt qua những khó khăn của cuộc sống để từng ngày, từng ngày thiết chặt hơn sự gắn kết của mình với ngôi nhà chung này. Họ đã và đang là những tài sản quý giá của CIMAS, là những tấm gương để các nhân viên trẻ học hỏi và noi theo.

Hãy cùng nhau bước tiếp những chặng đường tiếp theo với CIMAS để mở ra một kỉ nguyên mới, vững bền và thịnh vượng, các bạn nhé!

 

Share this post