Trương Lê Hùng – Nhân viên Xuất xắc nhất năm 2016

Trương Lê Hùng – Nhân viên Xuất xắc nhất năm 2016

Khi chúng tôi viết những dòng này cũng là lúc Tết sắp gõ cửa, mọi người đang khẩn trương hoàn thành nốt những việc còn dang dở để chuẩn bị đón một năm mới đến. Thế nhưng trong không khí chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, có một kỹ sư CIMAS vẫn đang tập trung vào việc thực hiện dự án Ti-Sponge tại công trường ở đất nước Ả Rập xa xôi. Chúng tôi muốn nhắc đến Trương Lê Hùng, chủ trì thiết kế phần ống dự án Ti-Sponge, người vừa mới vinh dự nhận giải thưởng Nhân Viên Xuất Sắc nhất năm 2016 của CIMAS.

Khi lắng nghe chia sẻ của Hùng, chúng tôi vô cùng cảm phục trước lịch làm việc vô cùng dày đặc và vất vả của anh. Theo lời Hùng, tất cả kỹ sư được sắp xếp ở tại khu ở cách công trường 35 cây số. Hàng ngày, anh phải dậy sớm từ 4h45, tự chuẩn bị và ăn sáng để có thể kịp lên xe buýt của công trường xuất phát lúc 5h50. Một ngày làm việc bắt đầu từ 6h30 sáng và kết thúc lúc 5h30 chiều, ngày nào cũng đều đặn như vậy. Do đây là giai đoạn cuối của quá trình xây lắp nên lượng công việc càng bận rộn hơn, từ kiểm tra điều kiện thi công, cập nhật bản vẽ kỹ thuật, kiểm soát vật liệu, đến giải quyết những vấn đề phát sinh khi thi công… Điều kiện khí hậu tại công trường khá khắc nghiệt, nhưng dường như điều đó chẳng hề làm cho Hùng chùn chân nản bước. Anh Lê Trung Kiên, Trưởng phòng phòng Piping chia sẻ, mặc dù Hùng mới tham gia vào công việc quản lý dự án 3 năm gần đây, nhưng Hùng rất chịu khó học hỏi kinh nghiệm quản lý từ các đồng nghiệp khác. Hùng xử lý công việc rất trơn tru vì anh biết cách trao đổi và kết nối thông tin không chỉ với cấp quản lý bên trên mà còn linh hoạt trong việc hỗ trợ đồng nghiệp trong nhóm.

Đây là lần đầu tiên Hùng ra công trường sau tám năm liên tục thực hiện công việc thiết kế. Cái duyên công trường đến với anh sau 1 năm rưỡi anh làm chủ trì thiết kế phần ống cho dự án Ti-sponse và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng CCJV. Vốn đã hiểu sâu về dự án Ti-Sponge vì gắn bó từ khâu thiết kế, không khó để Hùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho đội CCJV. Một lần nữa, Giám đốc dự án phía Chiyoda đã đích thân quyết định đặt tên Hùng vào danh sách có mặt ở công trường để tiếp tục đảm nhận phần chạy thử cho dự án. Trưởng phòng Lê Trung Kiên không giấu được sự hãnh diện và tự hào khi Hùng là kỹ sư Piping đầu tiên vinh dự được tham gia giai đoạn chạy thử của một dự án. Anh Kiên tin rằng Hùng sẽ mang về những kinh nghiệm thực tiễn quý giá của mình ở công trường về  chia sẻ cho tất cả những thành viên khác của phòng Piping để ngày một nâng cao khả năng thực hiện các dự án EPC trong tương lai.

Trong khi trò chuyện với chúng tôi, Hùng dường như chẳng để ý Tết đang đến gần. Khi được hỏi, anh mới cười: “Tết là ngày lễ lớn mà ai ai cũng chờ đón. Năm nay, tôi không thể quây quần cùng gia đình để đón Tết được nhưng tôi nghĩ rằng được học hỏi những kiến thức mới về quá trình chạy thử dự án cũng vô cùng quan trọng. Cơ hội này có thể sẽ chẳng đến với tôi lần thứ hai.”   Anh Nguyễn Đức Đoan, một trong những giám đốc dự án của CIMAS cũng đồng quan điểm rằng Hùng là người rất chủ động trong kiểm soát dự án và rất giỏi xử lý các tình huống khó.

Khi làm việc ở văn phòng CIMAS, Hùng luôn là một người quản lý gương mẫu và có trách nhiệm. Hùng rất năng nổ tháo vát tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa cho phòng piping, kết nối các thành viên trong nhóm, tạo dựng bầu không khí vui vẻ cởi mở chan hòa. Các sự kiện của công ty như nghỉ mát, giải bóng đá hàng năm hay các bữa tiệc tất niên của Piping… đều rất thành công khi có sự đóng góp tổ chức của Hùng.
Trong bữa tiệc tất niên 2016 của CIMAS, Nguyên Tổng Giám đốc Lee Ming Shyan đã đích thân trao giải thưởng danh giá cho đại diện phòng Piping vì Hùng không thể có mặt ở Việt Nam lúc này. Chung vui cùng chiến thắng vang dội của Hùng trong không khi hân hoan của buổi tiệc, chúng tôi càng cảm thấy ngưỡng mộ anh sâu sắc. Hùng thân mến, dù bạn đang làm việc ở nơi đâu, bạn luôn làm chúng tôi liên tưởng tới hình ảnh con chim đại bàng sải đôi cánh rộng bay không mệt mỏi chinh phục mảnh đất sa mạc khô cằn.

Share this post